• HỎI ĐÁP
Người gửi:
Lê Vinh Trung
Email:
letrungvinh81@gmail.com
Ngày gửi:
14/07/2019
Lĩnh vực:
Bảo hiểm thất nghiệp
Trạng thái:
Đã trả lời
Nội dung câu hỏi:

Hỏi: Xin hỏi BHXH An Giang: Tôi làm cho công ty 3 năm 6 tháng có đóng BHXH, tôi bị bệnh xin nghỉ không lương 1 tháng và được công ty đồng ý và xác nhận trong đơn xin nghỉ phép. Nghỉ xong tôi không muốn làm nữa và xin công ty nghỉ. Vậy cho hỏi trường hợp của tôi có được hưởng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp không? Xin BHXH An Giang tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời bởi:
Ngày trả lời:
14/07/2019
File đính kèm:
Câu trả lời:

BHXH tỉnh An Giang giải đáp như sau:

Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định tại Điều 49 Luật Việc làm số 38/2013/QH13 như sau:

“Người lao động quy định tại Khoản 1, Điều 43 của Luật này đang đóng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật.

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng.

2. Đã đóng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại Điểm a và Điểm b, Khoản 1, Điều 43 của Luật này; đã đóng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại Điểm c, Khoản 1, Điều 43 của Luật này.

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại Khoản 1, Điều 46 của Luật này.

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an.

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên.

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc.

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù.

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng.

e) Chết.”

Tại Khoản 1, Điều 46 Luật Việc làm quy định như sau:

“1. Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập”.

Do thông tin Bạn cung cấp chưa đầy đủ, chưa nêu rõ thời điểm nghỉ việc là khi nào, đã nghỉ việc được bao lâu, hiện giờ đã có việc làm hay chưa, … nên Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang chưa thể giải đáp cụ thể được. Đề nghị Bạn đối chiếu với quy định nêu trên để xác định có đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định tại Điều 49 Luật Việc làm.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH hoặc qua số điện thoại 02963.952.115 hoặc Website Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang để được hướng dẫn cụ thể. Thân chào Bạn./.