Trọn vòng trường sinh

22/04/2020 03:02 PM


Đảng và Nhà nước ta đã chọn mục đích an sinh xã hội là một trong những chính sách quan trọng và được cụ thể hóa tại hai chính sách lớn đó là chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH) và chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT). Với hai chính sách này, người chọn tham gia BHXH, BHYT là người đã chọn cho mình một vòng trường sinh an toàn và hiệu quả.

Sinh, lão, bệnh, tử vốn là quy luật của đời người. Ai cũng có những tháng ngày thanh xuân rực rỡ với những hoài bão, khát khao, với sức trẻ kiêu hãnh và niềm tin mãnh liệt, nhưng sóng gió trong cuộc sống cũng luôn là ẩn số bất ngờ mà không ai có thể lường trước được như dịch bệnh, thiên tai… Rồi đến giai đoạn ai cũng phải già, bệnh và mất đi. Quy luật là như vậy, nhưng sống như thế nào là cách chọn của mỗi người.

Hình minh họa

Tại sao nói trọn vòng trường sinh, bởi lẽ, khi vừa được sinh ra đời, chỉ một hành động đăng ký khai sinh cho trẻ tại xã, phường, thị trấn nơi con ở, ngành BHXH đã kết nối liên thông cấp thẻ BHYT hoàn toàn miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi; chiếc thẻ BHYT sẽ đi theo con suốt quá trình từ khi con được sinh ra, tập ăn, tập nói, tập lẫy, tập bò cho đến khi nào con được tựu trường vào lớp 1. Với mức hưởng 100%, thẻ BHYT trẻ em chính là một cánh tay đắc lực cùng người mẹ chăm sóc con khôn lớn, khỏe mạnh.

Suốt quá trình con lớn lên, học tập dưới mái trường, việc tham gia BHYT cho con đan thành một tấm lưới an toàn bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ con mọi lúc mọi nơi. Trẻ con hiếu động lắm, ngay cả khi con lớn thêm chút  nữa thì việc tham gia BHYT cho con được xem như là “lá bùa hộ mệnh”, nó giúp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ con khi không may những lúc con ốm đau, bệnh tật; nếu như may mắn, con khỏe mạnh, con không dùng đến thẻ BHYT thì khoản tiền đã đóng góp mua thẻ BHYT được san sẻ cho người tham gia BHYT không được may mắn như con. Đó là sự sẻ chia giữa những người cùng tham gia BHYT, nó mang đến ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong cộng đồng. Bên cạnh đó nhà nước luôn đồng hành cùng cha mẹ thông qua việc hỗ trợ 30% mức đóng cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Đến khi trưởng thành, có việc làm, tham gia BHXH, BHYT, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp (BHTN) là quy định của nhà nước ta. Khoản tiền trích đóng BHXH, BHTN, BHYT không bao giờ mất đi. Bởi vì từng khoản đóng góp ấy đã được nhà nước quản lý, sử dụng đúng mục đích, công khai minh bạch, hiệu quả và tiết kiệm dưới sự giám sát chặt chẽ của Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam và các cơ quan liên quan.

Với việc đã tham gia BHXH, BHTN, BHYT chúng ta sẽ được bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ trọn vẹn. Khi sức khỏe không tốt đã có BHYT chăm sóc, khi không may mất việc làm đã có BH thất nghiệp bù đắp, trợ cấp thu nhập hàng tháng, hỗ trợ học nghề, tìm việc làm. Lúc ốm đau được hưởng đến 75% mức lương đóng; khi thai sản được hưởng chế độ thai sản và hưởng trọn 100% lương. Nếu không may gặp phải biến cố, tai nạn trong thực hiện nhiệm vụ, hoặc bị tai nạn khi đi trên tuyến đường, thời gian hợp lý từ nơi làm việc đến nơi ở hoặc khi mắc phải các căn bệnh do môi trường làm việc  gây ra đều được quỹ BHXH chăm lo.

Cho đến khi hết tuổi lao động đã có chế độ hưu trí, ngoài việc hưởng lương hưu hàng tháng, cán bộ hưu trí được cấp thẻ BHYT miễn phí với mức hưởng 95%. Ngay cả khi người tham gia BHXH qua đời thì người thân, người chăm sóc vẫn được hưởng chế độ tuất. Quỹ BHXH được hình thành từ 05 quỹ thành viên: ốm đau; thai sản; tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hưu trí; tử tuất. Mọi rủi ro, biến cố trong cuộc sống đều đã được nhà nước tính đến nhằm chia sẻ mọi khó khăn với người tham gia.

Cuộc sống bộn bề lo toan nhưng sẽ không thiếu những niềm vui, an yên khi chúng ta có sự lựa chọn đúng cách. Tham gia BHXH, BHYT chính là sự lựa chọn phù hợp, ổn định và sáng suốt. Trích ra một phần thu nhập đóng vào quỹ BHXH, BHYT được Nhà nước quản lý và giữ hộ để suốt chặng đường dài của cuộc sống chúng ta luôn được đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 khi rủi ro, bất trắc, góp phần mang lại sự an yên trọn vòng trường sinh của mỗi người.

Nguyễn Thị Lộc

  • Lượt truy cập: 86090
  • Tháng này: 10274
  • Hôm nay: 92
  • Đang trực tuyến: 755