Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang chung tay phòng chống dịch COVID-19

03/04/2020 03:46 PM


Ngày 01/4/2020, Thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định số 447/QĐ-TTg về việc Công bố dịch COVID-19 tại Việt Nam. Theo đó từ ngày 23/01/2020, nước ta đã phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với chủng mới của vi rút corona và tính đến ngày 03/4/2020, nước ta đã ghi nhận 233 ca nhiễm trong đó đã có 85 ca bình phục.

Dịch bệnh đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công việc của người dân và ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu. Chính vì thế việc đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội lúc này càng đóng vai trò quan trọng. Cùng với tinh thần “chống dịch như chống giặc’’ và ý thức rõ vai trò trách nhiệm của mình, ngành BHXH đã khẩn trương, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp kịp thời nhằm ổn định an sinh xã hội trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Hình Trụ sở BHXH tỉnh An Giang

Với sự chỉ đạo quyết liệt đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang đã nhanh chóng phối hợp với các Sở, Ngành tại địa phương triển khai kịp thời các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch:

Phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời KCB hoặc chuyển tuyến KCB BHYT khi nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính thống nhất quy trình, hồ sơ hướng dẫn các doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trong việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất.

Phối hợp với Ngành Bưu điện xây dựng phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5 cho người hưởng vào cùng kỳ chi trả để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn, tránh việc đi lại nhiểu lần và tập trung đông người cùng lúc.

Phối hợp với các Cơ quan thông tin truyền thông tại địa phương tuyên truyền kịp thời đến người dân và doanh nghiệp các văn bản hướng dẫn của BHXH Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Hình ảnh tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính BHXH tỉnh

Triển khai các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo Bộ Y tế như thực hiện khai báo y tế toàn dân, đeo khẩu trang tại nơi công sở, công cộng, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, kiểm tra thân nhiệt của công chức, viên chức cũng như người dân đến giao dịch trước khi vào cơ quan. Công chức, viên chức thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin làm việc trực tuyến tại nhà riêng nhằm giảm tiếp xúc xã hội tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Bên cạnh thực hiện công tác chuyên môn, công chức, viên chức và người lao động của BHXH tỉnh đã nêu cao tinh thần tương thân, tương ái thông qua những việc làm thiết thực: mỗi người ủng hộ một nửa ngày lương cho công tác phòng chống dịch COVID -19, bên cạnh đó nhiều công chức, viên chức đã nhắn tin ủng hộ qua tổng đài 1407 theo lời kêu gọi vận động của Bộ Thông tin Truyền thông, Bô Y tế, UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Với sự quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh, Công chức, viên chức BHXH tỉnh An Giang cam kết thực nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam, UBND tỉnh An Giang nhằm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19./.

Nguyễn Thị Lộc

  • TIN BÀI LIÊN QUAN