Thoại Sơn đẩy mạnh tư vấn, đối thoại trực tiếp với người dân về chính sách BHXH tự nguyện

22/04/2020 05:10 PM


Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là một trong những chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa rất nhân văn, sâu sắc, giúp đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 cuộc sống ổn định khi về già cho người lao động.

Tuy nhiên thực tế cho thấy chính sách này chưa được nhiều người dân quan tâm. Qua hơn 10 năm thực hiện (2009 - 2020), số lượng người lao động tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Thoại Sơn vẫn còn khiêm tốn, chỉ chiếm khoảng 1% dân số. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến an sinh xã hội, bởi hàng nghìn người lao động đến tuổi về hưu mà không có lương hưu. Hiểu rõ chủ trương của Ngành BHXH, trong những năm qua việc tuyên truyền các chính sách về BHXH tự nguyện luôn được cấp Ủy, Chính quyền địa phương quan tâm, ủng hộ.

Hình ảnh tại buổi tuyên truyền BHXH tự nguyện

Với mục tiêu giúp người dân hiểu rõ “Bảo hiểm xã hội tự nguyện là một chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta đối với nhân dân, góp phần ổn định cuộc sống của người dân khi về già thông qua chế độ hưu trí, tử tuất…”. Trong quý 1/2020, Bảo hiểm xã hội huyện Thoại Sơn đã phối hợp với Bưu điện huyện và UBND các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền, vận động trực tiếp tận nhà người dân về các nội dung có liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện tại các xã Định Mỹ, Vĩnh Phú, Phú Thuận, Vọng Thê, Phú Hòa.

 Qua thực tế các cuộc tư vấn, đối thoại trực tiếp với người dân đã nhận được sự quan tâm, đồng tình rất lớn của người dân. Qua 7 ngày ra quân tuyên truyền, vận động trực tiếp tận nhà khoảng 414 hộ dân đã có 213 người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện với các mức đóng và kỳ hạn khác nhau từ 1 tháng đến 5 năm.

Việc đổi mới và đa dạng các hình thức tuyên truyền bước đầu đã tạo chuyển biến, giúp người dân trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa và tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện./.

La Thiện Đạt

  • TIN BÀI LIÊN QUAN