Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” chào mừng Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

18/10/2019 11:17 AM


     Chiều ngày 17/10/2019, Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019). Tham dự Hội thi có đồng chí Lò Thị Hoán, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Doanh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; các đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu Chiến binh cơ quan cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn tại Văn phòng BHXH tỉnh.

Đ/c Nguyễn Quốc Doanh khai mạc Hội thi

     Với chủ đề “Người phụ nữ Việt Nam”, “Tổ ấm gia đình”, Hội thi có sự tham gia của 04 đội đến từ các Tổ Công đoàn trực thuộc, mỗi đội gồm 03 thành viên, trải qua hai phần thi chính là cắm hoa với thời gian thực hiện không quá 60 phút và thuyết trình ý tưởng với thời gian không quá 05 phút 

Ban Giám khảo Hội thi

     Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực và đoàn kết. Dưới sự chuẩn bị kỹ càng, công phu và tâm huyết từ khâu chuẩn bị hoa, vật liệu, dụng cụ, trang trí bình hoa và trình bày ý tưởng, 04 Đội thi đã mang đến Hội thi những tác phẩm đặc sắc, độc đáo được tạo nên từ các loại hoa, củ, quả…thể hiện tính nghệ thuật cao, mỗi tác phẩm đều mang một ý nghĩa riêng, hướng đến tôn vinh, ca ngợi vẻ đẹp, phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam nói chung, cũng như nữ công chức, viên chức BHXH tỉnh nói riêng. Qua phần thuyết trình, các đội đã làm rõ hơn ý tưởng sáng tạo đối với tác phẩm của đội mình một cách sinh động, ý nghĩa. 

Tác phẩm “Vươn xa - Phụ nữ Việt” của tổ Công đoàn 1

 
Tác phẩm “Tôn vinh” của tổ Công đoàn 2


Tác phẩm “Con thuyền ước vọng” của tổ Công đoàn 3
 
Tác phẩm “Mẹ Việt Nam” của tổ Công đoàn 4

     Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải nhất cho tổ Công đoàn 1; Giải nhì cho Tổ Công đoàn 2; Tổ Công đoàn 3 và tổ Công đoàn 4 đồng giải Ba.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội tham dự

     Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” lần này không chỉ đơn giản là hoạt động chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam (20/10) mà còn là hoạt động giao lưu văn hóa rất ý nghĩa đối với Công đoàn BHXH tỉnh Bắc Kạn. Qua Hội thi, đã cho thấy sự tài năng sáng tạo, sự khéo léo của nữ đoàn viên Công đoàn BHXH tỉnh, vừa tích cực học tập, làm việc, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác được giao, vừa là những người giữ lửa cho hạnh phúc gia đình, chăm lo chu toàn cho tổ ấm yêu thương, xứng đáng là những người phụ nữ Hai giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”./. 

Quế Anh