BHXH huyện Ba Bể phối hợp triển khai nhiều hình thức tuyên truyền BHXH, BHYT, BHTN

26/02/2020 01:26 PM


     Thời gian qua, công tác tuyên truyền chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp (BHTN) luôn được BHXH huyện Ba Bể quan tâm, triển khai thực hiện, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ được giao. Trong những tháng cuối năm 2019, BHXH huyện tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức.

     Chiều ngày 21/11/2019, Bảo hiểm Xã hội huyện phối hợp với UBND xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể tổ chức Hội nghị tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. 27 người tham gia Hội nghị đã được tuyên truyền, phổ biến những nội dung liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện như đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, mức hưởng… Qua đó, đã có 05 người đăng ký tham gia ngay tại Hội nghị.
Đc Nguyễn Hải Vinh - Phó Giám đốc BHXH huyện Ba Bể tuyên truyền tại HN
 
     Cơ quan BHXH huyện cũng tổ chức phát phiếu khảo sát, thăm dò ý kiến của người dân về sự quan tâm đến chính sách BHXH, BHYT, khả năng tham gia BHXH tự nguyện. Làm cơ sở để xây dựng những nội dung tuyên truyền phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của người dân, từ đó có những biện pháp khai thác, vận động, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện.
Phát phiếu thăm dò ý kiến về sự quan tâm đến chính sách BHXH, BHYT

     Ngoài hình thức tổ chức Hội nghị, trên cơ sở nắm bắt, tìm hiểu phong tục tập quán của bà con nhân dân nhân trên địa bàn huyện Ba Bể, cứ 05 ngày sẽ tổ chức 1 phiên chợ tập trung, cơ quan BHXH huyện và Bưu điện huyện đã phối hợp cử cán bộ xuống cơ sở tuyên truyền đại chúng trực tiếp cho người dân tại phiên chợ của thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể.
Anh Nguyễn Hải Vinh – Phó Giám đốc BHXH huyện Ba Bể
tuyên truyền trực tiếp đến người dân tại phiên chợ
 
     Ngay tại phiên chợ, một số bà con đã được nhận các tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền với những hình ảnh minh họa sinh động, bắt mắt và được xem video giới thiệu về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT, thêm vào đó, cán bộ cơ quan BHXH và bưu điện cũng tận tình tư vấn, tuyên truyền, giải đáp trực tiếp các ý kiến vướng mắc của bà con nhân dân, đặc biệt về sự hỗ trợ của Nhà nước, thời gian hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện, qua đó, giúp người dân dễ hiểu và nắm bắt thông tin chính sách BHXH, BHYT dễ dàng, nhanh nhóng hơn 
Nhân viên Bưu điện huyện Ba Bể giới thiệu cho bà con
về chính sách BHXH tự nguyện 
 
     Với việc tích cực phối hợp, triển khai các hình thức tuyên truyền phong phú, BHXH huyện Ba Bể hi vọng người dân sẽ hiểu rõ, hiểu sâu hơn về vai trò, ý nghĩa thiết thực của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT, từ đó tích cực tham gia, góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội trên địa bàn huyện Ba Bể.
 
Vy Hằng (BHXH huyện Ba Bể)