Bưu điện tỉnh Bắc Kạn: Thực hiện chi lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5 năm 2020

17/04/2020 02:03 PM


Vừa qua, Bưu điện tỉnh Bắc Kạn đã triển khai việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 4-5/2020 trong cùng kỳ chi trả theo phương án đã xây dựng được BHXH tỉnh phê duyệt.
 
Trong ngày 07/4/2020, Bưu điện tỉnh đã thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4-5/2020 cho 1.512 đối tượng hưởng qua tài khoản ATM với tổng số tiền 17,5 tỷ đồng. Từ ngày 16/4/2020, Bưu điện tỉnh thực hiện phương án chi trả tận nhà cho người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH bằng tiền mặt với số người hưởng toàn tỉnh là 9.084 người, tương ứng với tổng số tiền phải chi hơn 71, 5 tỷ đồng
 
Là một trong những người được nhận lương hưu tại nhà trong đợt chi trả này, bác Lê Văn Bình - tổ 13, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn chia sẻ “Tôi cảm thấy rất phấn khởi và thuận tiện vì trong tình hình dịch bệnh, không được tập trung đông người nên cơ quan BHXH và bưu điện bố trí cán bộ đến từng nhà để chi trả lương hưu cho chúng tôi, rất ý nghĩa, tôi rất cảm ơn”. Còn đối với chị Mạc Thị The - một trong số những nhân viên Bưu điện tham gia vào công tác chi trả tâm sự “Thực hiện phương án chi trả lương hưu đến từng nhà đối tượng, cơ quan Bưu điện sẽ vất vả hơn, đặc biệt với những xã vùng xa, việc đi lại cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để góp phần chung sức phòng, chống dịch bệnh và nhìn thấy các bác hưu trí nhận 2 tháng lương hưu rất phấn khởi nên chúng tôi đã có thêm động lực”.
Chi trả tận nhà cho ông Lê Văn Bình - tổ 13, phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn
 
Để thực hiện việc chi trả theo đúng phương án đã xây dựng, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn và hiệu quả, Bưu điện tỉnh đã chỉ đạo Bưu điện huyện, thành phố, nhân viên các điểm giao dịch phối hợp với UBND các xã, phường, tổ trưởng tổ dân phố để liên hệ với người hưởng xác nhận và thông báo thời gian chi trả đến tận nhà; huy động toàn bộ lực lượng cán bộ, nhân viên Bưu điện từ tỉnh đến huyện tham gia chi trả, chia thành nhiều nhóm (mỗi nhóm 2 người). Trong quá trình chi trả, nhân viên bưu điện luôn đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp.
 
Qua triển khai thực hiện, phương án chi trả đến tận nhà người thụ hưởng chính sách đã góp phần làm giảm sự lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng mà còn tạo sự hài lòng, thuận lợi cho các đối tượng thụ hưởng./.

Kim Hoàn - Quế Anh