BHXH tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo nhiều giải pháp thu BHXH, BHYT trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19

08/05/2020 05:31 PM


Thực hiện chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, để góp phần tích cực phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa chủ động thực hiện các nhiệm vụ công tác thu và phát triển đối tượng tham gia bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp (BHTN), ngày 06/05/2020, BHXH tỉnh Bắc Kạn ban hành công văn số 294/BHXH-QLT, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tập trung triển khai nhiệm vụ thu BHXH, BHYT.
 (Ảnh minh họa)
 
Công văn nêu rõ các biện pháp để triển khai hiệu quả công tác thu BHXH, BHYT trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như sau:
 
1. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí, Bưu điện và các đơn vị liên quan đẩy mạnh các hình thức thông tin, tuyên truyền phù hợp thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội (như Zalo, Facebook, Youtube...) đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân.
 
2. Theo dõi, quản lý chặt chẽ các đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; kịp thời gửi Danh sách người tham gia đến hạn đóng BHXH tự nguyện; BHYT (Mẫu D08-TS) đến đại lý thu BHXH, BHYT để đôn đốc, vận động đối tượng tiếp tục tham gia.
 
3. Trong thời gian tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch, căn cứ tình hình thực tế, BHXH các huyện trực thuộc BHXH tỉnh cần có biện pháp linh hoạt, hiệu quả khi triển khai các nhiệm vụ phải tiếp xúc với người dân, doanh nghiệp, cụ thể:
- Đối với đơn vị, doanh nghiệp chưa tham gia BHXH, BHYT hoặc chưa tham gia đầy đủ cho người lao động cần linh hoạt thực hiện bằng cách trực tiếp đến doanh nghiệp hoặc mời doanh nghiệp đến làm việc.
- Đối với Hội nghị tuyên truyền, vận động phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, phối hợp thực hiện hội nghị có số lượng người tham dự phù hợp với giãn cách xã hội và đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 có từ 40% người tham gia BHXH tự nguyện mới trở lên.
 
4. Trong quá trình tổ chức thực hiện cần phải tuân thủ nghiêm túc các quy định, văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, chính quyền địa phương về giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19./.

Quế Anh