Người dân và DN được tạo thuận lợi

08/05/2020 09:27 AM


Chưa bao giờ như năm nay, ngay sau kỳ nghỉ Tết, khi dịch Covid-19 ập đến, toàn hệ thống BHXH nhanh chóng vào công việc với tinh thần cao nhất, nỗ lực vận hành mọi công việc trơn tru, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và DN.

Nhanh nhạy vì người dân

Theo ông Lăng Quang Vinh- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Phước, ngay sau khi nhận được Công văn số 280/BHXH-CSYT, BHXH tỉnh đã chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã chủ động phối hợp với các cơ sở KCB trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh BHYT nghi ngờ nhiễm Covid-19; phối hợp với Sở Y tế tổng hợp dự kiến nguồn kinh phí phát sinh do dịch, chuẩn bị đầy đủ lượng thuốc men liên quan đến việc KCB BHYT và nhu cầu sử dụng thuốc của người bệnh. Chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã thống nhất với cơ sở KCB cấp đủ 2 tháng thuốc điều trị ngoại trú đối với các trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh mãn tính, bệnh phải điều trị dài ngày... trong thời gian có dịch.

Chi trả lương hưu tại Bình Phước

Để thực hiện tốt những nhiệm vụ trên, nhiều CCVC của BHXH tỉnh đã không quản ngại nguy hiểm, vừa chủ động tự bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ mình, vừa triển khai các cuộc họp khẩn, thậm chí phải trực tiếp xuống cơ sở KCB tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến thanh quyết toán chi phí KCB BHYT. “Khi mọi chủ trương được vận hành êm xuôi, ai nấy mới có thể yên tâm ngồi tại cơ quan hoặc tại nhà để thực hiện công việc trực tuyến”- ông Vinh chia sẻ.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Thanh Danh- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh đã vào cuộc với tinh thần “lương hưu và trợ cấp BHXH phải đến được tay người dân một cách sớm nhất, an toàn nhất”. Chính lúc khó khăn nhất do phải thực hiện cách ly xã hội, cơ quan BHXH đã phát huy được vai trò cũng như tinh thần trách nhiệm của mình, thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho trên 32.000 người hưởng, trong đó có 24.000 người hưởng nhận tiền mặt trực tiếp tại nhà.

Hết mình vì DN và NLĐ

Bên cạnh việc đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi KCB, BHXH Việt Nam còn ban hành công văn hướng dẫn thực hiện tạm dừng đóng BHXH đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đây là việc làm rất nhân văn, được cộng đồng DN đồng tình, ủng hộ và đánh giá rất cao.

Theo ông Nguyễn Duy Hiểu- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Dương, trên tinh thần chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh đã nắm bắt tình hình, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 triển khai chính sách một cách hiệu quả, phù hợp, đúng đối tượng.

Đại diện một DN kinh doanh du lịch-vận tải tại TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết: “Suốt 3 tháng qua, công ty chúng tôi phải ngừng hoạt động, doanh thu bị “âm”, nhưng chúng tôi vẫn ráng cầm cự đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đời sống cho NLĐ. Vì vậy, đối với chúng tôi, việc được tạm dừng đóng rất ý nghĩa. Chúng tôi cảm ơn việc làm đầy trách nhiệm của BHXH tỉnh Bình Dương, giúp công ty vượt qua thời điểm khó khăn này”.

Ông Lăng Quang Vinh- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Phước cho rằng, thời điểm này mới thấy rõ việc tham gia BHXH, BHYT vô cùng cần thiết, đặc biệt là chính sách BH thất nghiệp đã giúp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm phần nào đời sống của một bộ phận NLĐ thất nghiệp và gia đình họ, góp phần ổn định kinh tế- xã hội ở địa phương. Trong 3 tháng đầu năm nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã có gần 10.000 người hưởng BH thất nghiệp.

Chị Nguyễn Thị Bình- làm cho một DN giày da ở huyện Đồng Phú (Bình Phước) chia sẻ: “Đối với tôi, lúc này mỗi tháng được lĩnh hơn 3 triệu tiền BH thất nghiệp thực sự vô cùng quý giá. Số tiền này có thể giúp gia đình vượt qua những ngày thất nghiệp, cách ly vì dịch bệnh. Nếu không có chính sách này, chúng tôi không biết phải xoay sở ra sao...”.

Có thể nói, việc vận dụng nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, nhất là sự năng động cùng tinh thần không ngại khó, ngại khổ của đội ngũ CCVC trong toàn Ngành đã và đang góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ DN và người dân vượt qua khó khăn.

(Nguồn: baobaohiemxahoi.vn)

Link bài viết: http://baobaohiemxahoi.vn/vi/tin-chi-tiet-nguoi-dan-va-dn-duoc-tao-thuan-loi-1bfb3cf5.aspx