Khối thi đua Văn hóa - Xã hội tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019

09/01/2020 09:00 AM


     Với vai trò là Trưởng Khối thi đua Văn hóa - Xã hội năm 2019, ngày 08/01/2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với đơn vị Phó khối là Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. 

     Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Duy Hưng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Bắc Kạn và Lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng của 11 đơn vị trong Khối gồm: Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ban Dân tộc tỉnh, Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Trường Cao đẳng nghề dân tộc nội trú.
Bà Lò Thị Hoán - Giám đốc BHXH tỉnh (đơn vị Trưởng Khối)
và Ông Nguyễn Đình Học - Giám đốc Sở Y tế (đơn vị Phó Khối) chủ trì HN

     Qua đánh giá tại Hội nghị, năm 2019, các phong trào thi đua được phát động sôi nổi, rộng khắp tại tất cả các đơn vị trong Khối, qua đó, đã thúc đẩy tinh thần, sự quyết tâm trong tổ chức thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Cụ thể như: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu, tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng của tỉnh, nổi bật là Giải Vô địch bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2019, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI năm 2019... Sở Thông tin và Truyền thông đã xây dựng và đưa vào vận hành phần mềm đánh giá mức độ xây dựng chính quyền điện tử các cấp, đạt giải Nhất Cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính” tỉnh Bắc Kạn năm 2019. Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức triển khai, chuyển đổi Hệ thống quản lý chất lượng từ TCVN ISO 9001:2008 sang TCVN ISO 9001:2015 tại 07 sở, ngành cấp tỉnh, 15 xã, phường, thị trấn. Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức thu bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp đạt 101,8% kế hoạch giao; Tỷ lệ bao phủ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế đạt 97,6%. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tư vấn, giới thiệu việc làm mới cho 5.708 lao động, tổ chức đào tạo nghề được 6.196 người, vượt mức kế hoạch giao. Sở Y tế thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, trong năm 2019 không có dịch bệnh lớn xảy ra, các vụ dịch nhỏ đều được dập tắt kịp thời, chất lượng các bệnh viện được cải thiện rõ rệt…
Đại diện các đơn vị phát biểu ý kiến tại Hội ngh

     Hội nghị cũng đã nghiêm túc chỉ ra những hạn chế trong công tác công tác thi đua - khen thưởng của các đơn vị trong Khối, như: việc kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở thực hiện những nội dung, nhiệm vụ đã đăng ký thi đua chưa được thường xuyên; phong trào thi đua ở một số đơn vị chưa liên tục, thiếu chủ động và chưa phong phú về nội dung, hình thức; việc phát hiện, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến chưa kịp thời… 

Đ/c Phạm Duy Hưng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu chỉ đạo HN
 
     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội năm 2019. Đồng chí đề nghị, trong năm 2020, Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội tiếp tục tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới chất lượng và hình thức triển khai các phong trào thi đua. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, đa dạng hóa phong trào phù hợp với chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị trong Khối. Tăng cường các hoạt động giao lưu, phối hợp, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, chú trọng nhân rộng các điển hình tiên tiến trong đơn vị và trong Khối. Thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 được giao.
Các đơn vị Khối thi đua Văn hóa - Xã hội ký giao ước thi đua năm 2020
 
     Tại Hội nghị các đơn vị cũng đã thảo luận và bình xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của từng đơn vị trong Khối, trong đó, đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2019 cho Sở Thông tin và Truyền thông và tặng Bằng khen cho 03 đơn vị gồm Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Cao đẳng nghề dân tộc nội trú. Thống nhất bầu Sở Y tế làm Trưởng Khối, Trường Cao đẳng nghề dân tộc nội trú làm Phó Khối thi đua Văn hóa - Xã hội năm 2020; Phát động và ký giao ước thi đua năm 2020./.
 

Quế Anh