Hướng về Hội nghị Trung ương bảy khóa XII: Những ý kiến đồng thuận về cải cách chính sách tiền lương, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội

16/05/2018 03:04 PMHội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thông qua nội dung cơ bản Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết về cải cách chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội. Đây là những vấn đề quan trọng liên quan đến đời sống xã hội và đang được nhiều người quan tâm.  Phóng viên Báo Bắc Kạn đã phỏng vấn và ghi lại một số ý kiến  về vấn đề này.

Đồng chí Nguyễn Minh Đức- Hiệu trưởng Trường Chính trị Bắc Kạn:Trước hết bản thân tôi cũng như đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động rất phấn khởi trước kết quả của Hội nghị Trung ương bảy (khóa XII). 

Đồng chí Nguyễn Minh Đức-Hiệu trưởng Trường Chính trị Bắc Kạn.
 

Hội nghị đã thảo luận, thống nhất cao, quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng, trong đó đã nhất trí ban hành Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương và cải cách chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội. Đây là hai vấn đề thiết yếu có tác động lớn đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Với Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương, cho thấy Đảng và Nhà nước ta đã thực sự coi chính sách tiền lương là một bộ phận đặc biệt quan trọng của hệ thống chính sách kinh tế - xã hội, xác định người lao động phải sống được bằng lương. Do vậy, mặt thuận lợi sau khi Nghị quyết ban hành là: Hệ thống chính sách tiền lương, thang bảng lương sẽ được xây dựng, hoàn thiện khoa học, minh bạch hơn, phù hợp với tình hình thực tiễn của đất nước, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, tạo động lực giải phóng sức sản xuất, nâng cao năng suất lao động, chất lượng nguồn nhân lực nói chung. Tiền lương thực sự là nguồn thu nhập chính bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm đời sống cho người hưởng lương và gia đình họ...Đây là cơ hội cho phát triển nguồn nhân lực, tạo động lực nâng cao năng suất lao động và hiệu quả làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
 

Đồng chí Lò Thị Hoán- Giám đốc BHXH tỉnh: 

Đồng chí Lò Thị Hoán, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bắc Kạn.
Đồng chí Lò Thị Hoán- Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bắc Kạn.

Tại Hội nghị Trung ương bảy (khóa XII), một trong những vấn đề được dư luận quan tâm, đó là việc thông qua Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương và cải cách chính sách BHXH. Đối với ngành BHXH, việc cải cách chính sách tiền lương và BHXH sẽ có tác động rất lớn. Trước hết việc cải cách chính sách tiền lương sẽ nâng cao thu nhập của người lao động, mức đóng góp vào quỹ sẽ tăng, cùng với đó là việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH thì nhiệm vụ của ngành BHXH thời gian tới sẽ tăng lên. Ngoài ra, việc cải cách chính sách BHXH theo hướng linh hoạt hơn về điều kiện hưởng hưu trí, chặt chẽ và đúng đắn hơn trong quy định hưởng BHXH một lần, tăng tuổi nghỉ hưu bình quân theo lộ trình, sửa đổi các quy định về mức đóng, căn cứ đóng BHXH sẽ góp phần bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm cân đối tài chính Quỹ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội trong dài hạn. Là cơ quan có nhiệm vụ tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, chúng tôi mong muốn Nghị quyết sớm được ban hành. Sau khi Nghị quyết được ban hành, BHXH tỉnh Bắc Kạn sẽ chủ động, tích cực phối hợp với các ngành chức năng để tuyên truyền và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho người lao động và nâng cao đời sống của nhân dân.


Đồng chí Nguyễn Tiến Cương- Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội: 

Đồng chí Nguyễn Tiến Cương, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Bắc Kạn
Đồng chí Nguyễn Tiến Cương- Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Bắc Kạn

Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã nhất trí ban hành nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống, sản xuất và phát triển kinh tế- xã hội. Đối với công chức, viên chức, người lao động, việc cải cách chính sách tiền lương, cải cách chính sách BHXH sẽ góp phần cải thiện thu nhập, đời sống cho người lao động và gia đình họ. Tiền lương nhận được sẽ là động lực kích thích tăng năng lực sáng tạo, nâng cao năng suất lao động, tạo ra hoà khí cởi mở giữa người lao động với người sử dụng lao động, tạo nên khối đoàn kết thống nhất, trên dưới một lòng, là động lực để người lao động làm việc hăng say, có trách nhiệm và tự hào về nghề nghiệp cũng như mức lương được hưởng. Cải cách tiền lương cũng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm tính tổng thể, đồng bộ, kế thừa và phát huy những ưu điểm, khắc phục có hiệu quả những hạn chế, bất cập của chính sách tiền lương hiện hành; tuân thủ nguyên tắc phân phối theo lao động và quy luật khách quan của kinh tế thị trường, lấy tăng năng suất lao động, hiệu quả công việc làm cơ sở để tăng lương...

 


Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Thùy, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phùng Chí Kiên.
Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Thùy- Hiệu trưởng Trường Mầm non Phùng Chí Kiên.

Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Thùy- Hiệu trưởng Trường Mầm non Phùng Chí Kiên, TP. Bắc Kạn: Với mức lương trung bình của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường hiện nay là hơn 5 triệu đồng/người/tháng, chưa thực sự đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đời sống cho cán bộ giáo viên trong nhà trường. Công việc đặc thù của Giáo viên mầm non thực hiện theo thời gian biểu của Chương trình GDMN theo Thông tư 28 làm việc 10giờ/ngày, chỉ có tiền lương là nguồn thu nhập chính để trang trải cho mọi hoạt động của bản thân và các thành viên trong gia đình họ, chính vì vậy đời sống của đa số của giáo viên còn khó khăn. Nếu Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương sớm được đưa vào thực hiện thì tiền lương đã thực sự là nguồn thu nhập chính, giúp cán bộ giáo viên tăng thêm thu nhập, đời sống được ổn định, yên tâm công tác hơn./.


Nguồn tin: http://www.baobackan.org.vn