Đưa chính sách BHXH tự nguyện đến gần hơn với người dân mùa Covid -19

05/05/2020 03:10 PM


      Trong những năm qua, tại tỉnh Bạc Liêu, công tác phát triển đối tượng tham gia bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT) luôn được các cấp, các ngành quan tâm, đồng thời toàn thể cán bộ, viên chức thuộc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bạc Liêu luôn ra sức nỗ lực cố gắng. Qua đó, số lượng người tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện đều đạt kế hoạch được giao.

        Bạc Liêu là một tỉnh miền Tây nam bộ, dân số khá đông với ba dân tộc: Kinh, Hoa Khmer, người dân chủ yếu làm nông nghiệp, diêm nghiệp, nuôi thủy sản và chăn nuôi đại đa số đời sống bà con còn gặp nhiều khó khăn. Phần lớn người dân sống ở nông thôn, vùng sâu vùng xa, nhiều người dân vẫn chưa hiểu rõ về chính sách BHXH tự nguyện của Nhà nước.

         Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngành BHXH không chủ trương tổ chức các cuộc hội nghị, đối thoại tập trung nhiều người, đó cũng là một trong những khó khăn, thách thức cho ngành BHXH trong việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Thay vì tổ chức hội nghị, đơn vị đã phối hợp với UBND xã, phường, với lực lượng nồng cốt là cán bộ ngành BHXH và Bưu điện cùng các trưởng khóm, ấp đến vận động tận các hộ gia đình, qua đó đã đem lại kết quả khả quan.

Cán bộ ngành BHXH đi đến từng hộ gia đình để vận động tham gia BHXH tự nguyện.

       Gia đình ông Ngô Lâm Khiêm - hộ dân sống tai ấp Biển Tây A, xã Vĩnh Trạch Đông, Thành phố Bạc Liêu, sau khi được cán bộ BHXH tỉnh tuyên truyền ý nghĩa tầm quan trọng và lợi ích thiết thực của việc tham gia BHXH tự nguyện về già được hưởng lương hưu, cuộc sống ổn định, tự tin bình đẳng về vị trí xã hội được cấp thẻ BHYT, ông Khiêm đã tự nguyện tham gia.

       Trường hợp anh Huỳnh Hoàng Vân – sinh sống ấp Biển Tây A, xã Vĩnh Trạch Đông, Thành phố Bạc Liêu, gia đình không có đất trồng trọt nên sống bằng nghề chăn nuôi lợn. Sau khi được cán bộ BHXH tỉnh tuyên truyền về lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, anh Vân tích cực tham gia. Anh Vân chia sẻ: “Tuy điều kiện gia đình còn khó khăn nhưng bây giờ tôi còn sức lao động tôi sẽ cố gắng tiết kiệm tiền tham gia BHXH tự nguyện để khi già hết sức lao động không làm ra đồng tiền thì tôi cũng có khoản lương hưu để sống, tôi có người con trai bị khuyết tật. Với chính sách nhân văn này của Nhà nước tôi cảm thấy rất yên tâm khi về già có lương hưu và thẻ BHYT cấp miễn phí, nếu chẳng may tôi qua đời, con tôi cũng có chế độ tuất”.

Anh Huỳnh Hoàng Vân chia sẻ tham gia BHXH tự nguyện tôi rất yên tâm!

       Khi đến từng hộ gia đình vận động tham gia BHXH tự nguyện, cán bộ BHXH tỉnh có dịp được lắng nghe những tâm tư và kịp thời giải đáp mọi thắc mắc của người dân, ra ngay biên lai thu tiền tham gia BHXH tự nguyện tại nhà, nếu có nhu cầu hằng tháng nhân viên đại lý Bưu điện sẽ đến thu tận nhà, hoặc người dân đến UBND xã đóng trực tiếp. Qua đó, đã tạo được niềm tin của người dân đối với chính sách an sinh của Đảng, Nhà nước. Với những cách làm hiệu quả trong mùa dịch bệnh covid-19, BHXH tỉnh Bạc Liêu đã và đang phấn đấu từng ngày công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại địa phương./.

Ngọc Trăm