BHXH triển khai các dịch vụ nộp tiền trực tuyến phục vụ người dân, DN

28/04/2020 08:23 AM


      Mới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai các dịch vụ nộp tiền trực tuyến. Giải pháp này là một trong những nỗ lực không ngừng tìm kiếm các dịch vụ tiện ích tốt nhất hướng tới mục tiêu vì sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp (DN) tham gia BHXH, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT).

      Theo đó, người dân có thể nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp tiền BHXH tự nguyện trực tuyến; Nộp BHXH, BHYT, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp trực tuyến đối với đơn vị sử dụng lao động. 

       Các phương thức nộp tiền BHXH, BHYT, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp được triển khai trên phần mềm thiết bị di động và trên website của Ngân hàng BIDV (BIDV Online, BIDV Smart Banking, BIDV Business Online) đối với cá nhân và tổ chức có tài khoản tại Ngân hàng BIDV.

Cá nhân - đơn vị có thể nộp BHXH, BHYT, BHTN qua dich vụ Internet Banking của BIDV

      Sau khi thanh toán xong, quá trình tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hệ thống của BHXH Việt Nam tự động xác nhận, thẻ BHYT sẽ được tự động gia hạn. Sau đó, BHXH Việt Nam gửi tin nhắn thông báo kết quả đến số điện thoại của người tham gia.

       Tương tự, đại diện DN cũng sẽ nhận được tin nhắn thông báo kết quả sau khi DN nộp tiền BHXH, BHYT, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp. Để kiểm tra kết quả gia hạn thẻ BHYT, quá trình tham gia BHXH tự nguyện của bản thân, người tham gia có thể tự tra cứu tại Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam tại địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx và https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx. 

       Người tham gia cũng có thể nhắn tin theo cú pháp: BH THE "Mã thẻ BHYT" gửi 8079BH QT "Mã số BHXH" gửi 8079; gọi điện đến tổng đài 1900.9068 của BHXH Việt Nam để được hướng dẫn.

        Việc ứng dụng này có ý nghĩa thiết thực, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các ngân hàng thương mại khác để thực hiện các giao dịch thanh toán BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân và đơn vị sử dụng lao động khi giao dịch với cơ quan BHXH.

       Trước đó, thực hiện các Chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, BHXH Việt Nam cũng đã triển khai đồng loạt nhiều giải pháp quyết liệt, hiệu quả.

       Cụ thể như, với việc quản lý cơ sở dữ liệu của gần 86 triệu người tham gia BHYT, trên 15 triệu người tham gia BHXH, nhận thấy việc thực hiện khai báo y tế điện tử toàn quốc có ý nghĩa tích cực trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, BHXH Việt Nam đã chủ động xây dựng chương trình, đề xuất những phương án, cách thức giúp kết nối, liên thông, chia sẻ Cơ sở dữ liệu giữa BHXH Việt Nam và Bộ Y tế để phục vụ cho công tác khai báo y tế của người dân được diễn ra thuận tiện, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 chính xác, hiệu quả.

        Đối với người tham gia BHYT, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố cùng với cơ sở KCB chuẩn bị đầy đủ lượng thuốc men liên quan đến việc KCB, nhu cầu sử dụng thuốc của người bệnh. Đặc biệt đối với các bệnh nhân bị cách ly, dù là cách ly tập trung hay tại nhà có nhu cầu KCB, ngoài chi phí đặc trị cho Covid-19 còn những chi phí còn lại của người có thẻ BHYT sẽ được cơ quan BHXH chi trả 100%;

      Cùng với đó, BHXH Việt Nam cũng ban hành Công văn số 1072/BHXH-CSYT về việc đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho người có thẻ BHYT khi cơ sở KCB bị cách ly y tế hoặc thay đổi nhiệm vụ điều trị Covid-19; thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp tháng 4 và tháng 5/2020 qua hệ thống Bưu điện vào cùng một kỳ.

      BHXH cũng triển khai giải pháp đẩy mạnh thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua giao dịch điện tử. Giải pháp này giúp tổ chức, cá nhân không phải đi lại để thực hiện các giao dịch về BHXH, tránh được việc tiếp xúc xã hội trong thời gian Chính phủ đang khuyến nghị thực hiện cách ly xã hội…

      Có thể khẳng định, đây là những giải pháp mạnh mẽ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người tham gia BHXH và BHYT trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Ngọc Trăm sưu tầm