Nâng cấp các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở y tế

07/04/2020 11:40 AM


       Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa có công điện hỏa tốc gửi các bệnh viện, Sở Y tế. Trong đó, yêu cầu giám đốc các cơ sở khám, chữa bệnh cần nâng cấp các biện pháp phòng, chống dịch. Tất cả người đến khám có biểu hiện nghi ngờ hoặc tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng đều cần được chỉ định xét nghiệm Covid-19 ngay hoặc cách ly, chuyển tuyến đúng.

63 nhân viên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải cách ly do tiếp xúc với bệnh nhân số 243. Ảnh minh họa, nguồn Internet

        Biện pháp này nhằm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng trước tình hình dịch đang diễn biến mới rất phức tạp, đã có sự lây nhiễm từ cộng đồng vào cơ sở khám chữa bệnh và ngược lại.

       Các cơ sở y tế khẩn trương rà soát việc tiếp đón, sàng lọc, phân luồng, khám bệnh, cách ly, chuyển tuyến người nghi mắc Covid-19 theo đúng chỉ đạo; tập huấn và triển khai việc sàng lọc người nghi nhiễm cẩn thận; bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm tất cả người bệnh, người nhà người bệnh đều mang khẩu trang và vệ sinh tay đúng quy định ngay tại nơi tiếp nhận.

        Ban chỉ đạo yêu cầu các bệnh viện phải bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt chuẩn cho tất cả nhân viên y tế khi khám và điều trị cho người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Trường hợp người bệnh cấp cứu chưa khai thác được yếu tố nguy cơ thì kíp cấp cứu phải mang đầy đủ trang phục phòng hộ cá nhân như khi cấp cứu người nhiễm Covid-19.

       Dựa theo tình hình thực tế, các cơ sở khám, chữa bệnh bố trí các phòng khám theo nguyên tắc ở khu vực bên ngoài các khối nhà chính, nội trú, phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm vào các khu bên trong.

       Ban chỉ đạo quốc gia cũng yêu cầu các bệnh viện tuyến trên ưu tiên nhận người bệnh nặng, cấp cứu, chuyển tuyến; hạn chế nhận các trường hợp khám bệnh thông thường mà tuyến dưới thực hiện được. Mặt khác, tăng cường khám bệnh, tư vấn theo các hình thức trực tuyến, điện thoại, viễn thông để giảm lưu lượng người đến khám bệnh.

       Ngoài ra, tại các bệnh viện nên giãn, hoãn việc mổ phiên các trường hợp trì hoãn được. Rà soát, bố trí, sắp xếp hợp lý nhân lực bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm cho công tác khám, chữa bệnh trong giai đoạn chống dịch hiện nay và nếu có diễn biến tăng lên.

       Được biết, vừa qua bệnh nhân số 237 (nam, người Thụy Điển) từng đi qua nhiều bệnh viện và khiến nhân viên y tế tại 4 bệnh viện lớn ở Hà Nội (BV Việt Pháp, BV Đa khoa Đức Giang, BV E, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương), phải cách ly sau khi có tiếp xúc gần.

       Mới đây nhất, tối ngày 6/4 theo lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có 63 nhân viên y tế của bệnh viện này phải cách ly F1, F2 do có tiếp xúc với bệnh nhân 243 ở Mê Linh.

       Sáng ngày 7/4, Bộ Y tế thông tin về tình hình các ca mắc Covid-19 mới, theo đó tổng số ca mắc mới ở Việt Nam vẫn đang dừng lại ở con số 245, chưa ghi nhận thêm ca mắc mới. Việt Nam đã có 95 trường hợp được công bố khỏi bệnh. 32 bệnh nhân có kết quả âm tính lần một, 30 người âm tính lần hai với SARS-CoV-2./.

 

 

Kim Thư sưu tầm