Khảo sát về thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Thụy Điển, Ba Lan, Hungary

17/04/2018 08:55 AM


 

 

         Từ ngày 2 - 6/4/2018, đoàn công tác của BHXH Việt Nam gồm 08 thành viên do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương làm trưởng đoàn đã thực hiện chương trình nghiên cứu khảo sát, trao đổi kinh nghiệm thực hiện chính sách BHXH, BHYT, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT khu vực phi chính thức tại các nước Thụy Điển, Ba Lan, Hungary.

 

Đoàn làm việc tại Cơ quan BHXH Thụy Điển.

Tại Thụy Điển, đoàn đã đến thăm và làm việc với Cơ quan BHXH Thụy Điển về việc thực hiện các chế độ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội cho người dân. Hai bên đã trao đổi thảo luận về các nội dung liên quan đến tỷ lệ phân bổ các khoản đóng góp cho từng chế độ BHXH, việc tuân thủ đóng góp chế độ BHXH và mở rộng diện bao phủ BHXH đến khu vực phi chính thức. Tại đây, đoàn cũng đã gặp gỡ, trao đổi với đại diện giới sử dụng lao động để tìm hiểu vai trò của giới sử dụng lao động và công đoàn trong việc bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ quyền an sinh xã hội cho người lao động cũng như quan điểm đối với việc xác định mức đóng BHXH.

Hình ảnh đoàn tại Ba Lan.

            Tại Thủ đô Vác-xa-va, Ba Lan, đoàn có các buổi làm việc với Bộ Gia đình, Lao động và chính sách xã hội, Cơ quan BHXH Ba Lan, Quỹ BHXH nông nghiệp, và Quỹ Y tế Quốc gia để xem xét, tìm hiểu tình hình hoạt động của các cơ quan sau chuyển đổi, đồng thời, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm đối mặt với các khó khăn thách thức trong giai đoạn hiện nay như quá trình già hóa dân số đang diễn ra ngày càng nhanh, dịch chuyển lao động trở nên phổ biến hơn ở cả cấp độ thế giới và khu vực.

           Sau khi kết thúc các hoạt động trao đổi hợp tác tại Ba Lan, đoàn công tác của BHXH Việt Nam đã đến Bộ Nguồn nhân lực và có các phiên làm việc với Quốc vụ khanh phụ trách về y tế và xã hội tại Hungary, đoàn đã tìm hiểu khái quát về hoạt động của Quỹ BHYT quốc gia Hungary và trao đổi với phía bạn về công tác quản lý tài chính quỹ BHYT. Đoàn cũng đã thảo luận với đại diện Vụ Bảo hiểm hưu trí và các vấn đề về người cao tuổi về việc thực hiện chính sách cho người lao động về hưu trong bối cảnh già hóa dân số.

Trong chuyến công tác này, đoàn BHXH Việt Nam đã nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, Ba Lan và Hungary trong việc xây dựng chương trình làm việc với các đối tác, đoàn cũng đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, Hungary và trao đổi với các Đại sứ về tình hình thực hiện an sinh xã hội tại các quốc gia này./.

-         Ngọc Trăm sưu tầm    -

Nguồn Website BHXH Việt Nam