Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT khu vực Tây Nam bộ

19/11/2019 03:45 PM


       Sáng ngày 19/10/2019 tại Vĩnh Long, Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT khu vực Tây Nam bộ được tổ chức với sự tham gia của hàng trăm thí sinh đến từ BHXH các tỉnh, thành trong khu vực. Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT là hoạt động hướng tới dịp kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995- 16/2/2020).

       Tham dự Hội thi có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh; Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long ông Bùi Văn Nghiêm; đại diện một số đơn vị thuộc BHXH Việt Nam và lãnh đạo BHXH 13 tỉnh, thành khu vực Tây Nam Bộ.

      Phát biểu tại Hội thi, ông Đào Việt Ánh - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã gửi lời chúc thành công đến các tiết mục tham dự và mong muốn những tiết mục đạt giải tại hội thi sẽ được biểu diễn thường xuyên trong các sự kiện, các hoạt động của ngành BHXH.

     Đến với hội thi, đoàn BHXH tỉnh Bạc Liêu do ông Lê Danh Đấu – Giám đốc BHXH tỉnh là trưởng đoàn, cùng 15 thí sinh và các cổ động viên đã tham gia với tinh thần giao lưu, học hỏi lẫn nhau về cách làm sáng tạo trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT giữa các cơ quan BHXH trong khu vực Tây Nam bộ.

      Vốn là cái nôi của đơn ca tài tử, tỉnh Bạc Liêu đã đem đến hội thi tiết mục văn nghệ đậm chất miền tây thể hiện qua ca khúc “Dòng nước trong” được kết hợp từ nghệ thuật đờn ca tài tử, lồng ghép tân - cổ.

Tiết mục văn nghệ

          Đặc biệt với tiết mục sân khấu hóa “Quyền lợi người lao động” đã lột tả chân dung một giám đốc công ty xây dựng không chịu tham gia BHXH cho công nhân phải điêu đứng, lo sợ khi tai nạn lao động bất ngờ xảy ra. Qua những tiết mục tham gia của đội Bạc Liêu đã giúp các thông điệp về chính sách BHXH, BHYT trở nên nhẹ nhàng, gần gũi mà sâu sắc.

Tiểu phẩm tuyên truyền

Đội thi BHXH tỉnh Bạc Liêu chụp hình lưu niệm

          Kết thúc Hội thi, đội chủ nhà BHXH tỉnh Vĩnh Long đạt giải Nhất; đội BHXH tỉnh Bạc Liêu và BHXH tỉnh Bến Tre đạt giải Nhì. Đội BHXH tỉnh Trà Vinh, BHXH tỉnh Hậu Giang và BHXH tỉnh Cà Mau cùng đạt giải Ba./.

Ngọc Trăm

 

Ngọc Trăm