Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Thành chủ động phòng, chống dịch Covid – 19 để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hoạt động bình thường

27/03/2020 09:52 AM


Trước tốc độ lây lan nhanh, phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid – 19), dịch bệnh đang tác động rất mạnh, thậm chí nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực hoạt động của nền kinh tế, xã hội nói chung hoạt động của Ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) nói riêng. Với vai trò là trụ cột của hệ thống an sinh xã hội ở địa phương, việc bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm hoạt động của đơn vị được thường xuyên, liên tục trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát có ý nghĩa quan trọng giúp người lao động được chăm sóc y tế nếu không may bị nhiễm bệnh, được trợ cấp thất nghiệp khi phải nghỉ việc do chủ sử dụng lao động khó khăn, phải giảm quy mô sản xuất, hỗ trợ doanh nghiệp làm thủ tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất... góp phần ổn định xã hội là trách nhiệm của tập thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan BHXH huyện Thuận Thành.

Để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hoạt động của BHXH huyện được diễn ra bình thường tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn huyện trong việc thực hiện chính sách BHXH, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp (BHTN) cũng như trách nhiệm cùng nhân dân cả nước ngăn chặn khả năng lây lan dịch bệnh, Bảo hiểm xã hội huyện đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ:

Cập nhật thường xuyên các thông tin về diễn biễn dịch bệnh, tuyên truyền cho cán bộ, viên chức trong cơ quan để chủ động có biện pháp phòng chống dịch bênh cho bản thân đồng nghiệp và người thân trong gia đình, không tuyên truyền các thông tin không chính xác không rõ nguồn gốc gây hoang mang trong cán bộ viên chức, nhân dân và người lao động.

Tổ chức cấp khẩu trang, nước sát khuẩn rửa tay và đo nhiệt độ hàng ngày cho cán bộ viên chức cơ quan và người lao động các đơn vị doanh nghiệp cũng như nhân dân đến giao dịch công tác.

Hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người như họp triển khai hướng dẫn nhiệm vụ, tuyên truyền đối thoại về chính sách BHXH, BHYT... chuyển sang hướng dẫn nghiệp vụ, tuyên truyền và giải quyết công việc bằng hình thức trực tuyến trên mạng, trên phần mềm internet, hạn chế tiếp xúc trực tiếp khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách 02 mét khi tiếp xúc.

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong thời điểm có dịch bệnh, BHXH huyện đã triển khai công văn số 886/BHXH-BT, ngày 17/3/2020 của BHXH Việt Nam, về việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Tiếp nhận, giải quyết ngay hồ sơ đề nghị tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đến tháng 6 năm 2020 khi nhận được hồ sơ đề nghị của doanh nghiệp và không tính lãi theo quy định.

Phối hợp với Đài Truyền thanh của huyện đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để doanh nghiệp nắm vững các quy định của pháp luật về việc tạm dừng đóng, nhất là quy định về điều kiện doanh nghiệp, hồ sơ, thời gian tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trên ứng dụng điện thoại NCOVI, cung cấp thêm mã số BHXH của mình để ngành Y tế và các cơ quan chức năng có thêm thông tin về quá trình khám chữa bệnh được lưu trữ trên Hệ thống Thông tin Giám định BHYT của BHXH Việt Nam, từ đó góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh.

Cán bộ, viên chức BHXH huyện Thuận Thành đã và đang tích cực, chủ động chung tay cùng cộng đồng phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19./.

                                                                                                                                                                                                            Nguyễn Văn Thanh

                                             Phó Giám đốc BHXH huyện Thuận Thành