• HỎI ĐÁP
Người gửi:
Người gửi
Email:
nguoigui@gmail.com
Ngày gửi:
22/08/2014
Lĩnh vực:
Bảo hiểm xã hội
Trạng thái:
Đã trả lời
Nội dung câu hỏi:

Anh (chị) cho em hỏi là em tham gia đóng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm ở công ty ENSHU Viêt Nam nhưng nghỉ việc từ tháng 11/2013, bây giờ em làm công ty mới đóng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm số sổ mới nhưng lại không được in bìa sổ mới, lý do là em đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động bên công ty cũ họ không chốt, trả sổ Bảo hiểm thì bây giờ em phải làm thế nào?

Trả lời bởi:
Ngày trả lời:
22/08/2014
File đính kèm:
Câu trả lời:

Tại khoản 2 điều 15, Luật BHXH quy định: Người lao động được nhận sổ BHXH khi không còn làm việc và trách nhiệm của người sử dụng lao động theo điểm c khoản 1 điều 18 Luật BHXH quy định: Người sử dụng lao động có trách nhiệm trả sổ BHXH cho người lao động khi không còn làm việc.
Còn vấn đề của bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động do vậy bên công ty cũ họ không chốt, trả sổ BHXH cho bạn thì bạn cần phải liện hệ lại với Công ty để giải quyết thủ tục đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo Bộ Luật lao động. Vậy đề nghị bạn liên hệ lại với Công ty để làm thủ tục chốt sổ BHXH theo quy định.