Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh năm 2019

27/02/2019 03:31 PM


Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh năm 2019

Ngày 26/02/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2019 với sự tham gia của 117 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Phạm Đức Cường - Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì Hội nghị. 

Hội nghị đã thông qua các dự thảo báo cáo: Báo cáo tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; báo cáo hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Công đoàn cơ quan; báo cáo công tác tài chính cơ quan BHXH tỉnh năm 2018 và báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2018, toàn thể công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều phong trào thi đua được phát động kịp thời, đúng thời điểm đã động viên, khích lệ sức sáng tạo, tính chủ động và tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo BHXH tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ kịp thời, sát thực tiễn, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cơ bản được giải quyết nhanh chóng, góp phần quan trọng vào việc đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao. 

Năm 2018, toàn ngành đã đạt và vượt chỉ tiêu BHXH Việt Nam, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh giao; tăng nhanh diện bao phủ BHXH, BHYT. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 95,26% dân số tham gia BHYT (vượt 9,66% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao). Tổng số đơn vị tham gia BHXH, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp (BHTN) là 7.477 đơn vị, tăng 1.497 đơn vị so với năm 2017, với tổng số người tham gia là 1.239.301 người, tăng 34.771 người so với năm 2017. Tổng số thu 7.939 tỷ đồng, đạt 102% kế hoạch được giao; số nợ phải tính lãi giảm thấp , bằng 2,2% so với số phải thu và giảm 0,17% so với năm 2017. Cấp 127.984 sổ BHXH cho người lao động, cấp mới, cấp lại  và đổi 1.332.400 thẻ BHYT, cơ bản đã hoàn thành việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Giải quyết 13.833 người hưởng BHXH hàng tháng, 7.465 người hưởng trợ cấp một lần, 221.476 lượt người hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức, phục hồi sức khỏe, 11.378 người hưởng chế độ BHTN.

Nhìn chung, các chế độ chính sách đối với người tham gia được thực hiện kịp thời, đúng quy định; lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng được chi trả kịp thời, an toàn, thuận lợi cho người hưởng. Công tác cải cách hành chính được triển khai đồng bộ, quy trình, thủ tục, thời gian thực hiện các thủ tục hành chính được cắt giảm, năm 2018 BHXH tỉnh Bắc Ninh được BHXH Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, được cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức đánh giá cao. Tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành được nâng cao, ngày càng đáp ứng sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp; công tác giám định BHYT được chú trọng trong việc chủ động phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh BHYT và quản lý quỹ, tăng cường giám định điện tử nhằm hạn chế tình trạng lạm dụng quỹ; công tác thanh tra - kiểm tra đối với các đơn vị nợ đọng được tăng cường đã phát huy hiệu quả lớn truy thu về quỹ hàng chục tỷ đồng;  công tác thông tin tuyên truyền được tăng cường, đem lại nhiều chuyển biến tích cực; công tác ứng dụng công nghệ thông tin được đặc biệt quan tâm; các công tác khác như quản lý tài chính, tổ chức cán bộ, thị đua khen thưởng… đều đạt được những kết quả tích cực.

Trong phần thảo luận, các đại biểu tham dự hội nghị thảo luận sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp thiết thực, sát với quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động. Các ý kiến thảo luận của các đại biểu đã được Đoàn chủ tịch ghi nhận và trả lời thỏa đáng. Hội nghị cũng đã thống nhất bầu ra Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2020.

Ông Phạm Đức Cường - Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Đức Cường - Giám đốc BHXH tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh trong năm 2018 đồng thời đồng chí cũng đề nghị tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh Bắc Ninh năm 2019 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, Hội nghị đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị công chức viên chức năm 2019.

Lãnh đạo BHXH tỉnh trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp BHXH"

Tại Hội nghị, lãnh đạo BHXH tỉnh đã trao tặng kỷ niệm chương, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, 03 đồng chí được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp BHXH”, 36 đồng chí nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 06 tập thể và 78 cá nhân nhận giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh, 15 tập thể và 88 cá nhân nhận giấy khen phong trào thi đua chuyên đề năm 2018 của Giám đốc BHXH tỉnh./.

Cẩm Nhung – Văn phòng BHXH tỉnh

  • TIN BÀI LIÊN QUAN