Đề xuất tổ chức Diễn đàn ASXH khu vực châu Á Thái Bình Dương tại Việt Nam vào năm 2021

18/03/2020 07:53 AM


Đây là một trong những nội dung được Tổng Thư ký ISSA Marcelo Abi-Ramia Caetano đề cập trong thư cảm ơn gửi Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ngày 11/3/2020, sau chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam trong những ngày cuối tháng 02 vừa qua.

 

 

Tổng Thư ký ISSA nhấn mạnh, chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vừa qua, với “chương trình làm việc phong phú, các cuộc bàn thảo chất lượng, trên cơ sở cam kết mạnh mẽ và sự phù hợp giữa những mục tiêu ưu tiên của BHXH Việt Nam và các hoạt động của ISSA, tiềm năng hợp tác mạnh mẽ đã thực sự rộng mở”.

Ông Marcelo đặc biệt ấn tượng trước những thành tựu của Ngành BHXH trong việc mở rộng diện bao phủ, quản trị, công nghệ thông tin và truyền thông, cung cấp dịch vụ công trong lĩnh vực an sinh xã hội đồng thời ghi nhận sự tích cực, sáng tạo của BHXH Việt Nam trong vai trò dẫn dắt, kết nối mở ra một chương mới cho sự hợp tác giữa ISSA và ASSA nhằm đem lại lợi ích cho tất cả các tổ chức an sinh xã hội trong khu vực, mà gần nhất là việc tiếp tục thảo luận ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa ISSA và ASSA trong năm 2020.

Về tiềm năng tổ chức các hoạt động của ISSA tại khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng trong tương lai, Tổng Thư ký đề xuất ISSA và BHXH Việt Nam cùng “xem xét khả năng tổ chức Diễn đàn an sinh xã hội Khu vực Châu Á và Thái Bình Dương tại Việt Nam vào năm 2021”. Đây là một sự kiện an sinh xã hội quan trọng nhất của khu vực tổ chức 3 năm một lần, với sự tham dự của trên 300 đại diện cấp cao của các tổ chức an sinh xã hội trao đổi về các thực tiễn hiệu quả và đề xuất sáng kiến giải pháp mới cho khu vực.

Ngoài ra, ISSA cam kết tiếp tục chú trọng cụ thể hóa, tăng cường các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật cho BHXH Việt Nam với vai trò tổ chức thành viên trong năm 2020 nhằm phổ biến các kinh nghiệm thực tiễn tốt để nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống an sinh xã hội./.

 

Thúy An (Tạp chí BHXH)

Hình ảnh hoạt động