BHXH Việt Nam ban hành Quy chế quản lý và sử dụng Hệ thống bồi dưỡng trực tuyến

27/04/2020 09:14 AM


BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng Hệ thống bồi dưỡng trực tuyến ngành BHXH.

Theo đó, đối tượng áp dụng là các cá nhân, đơn vị trong và ngoài ngành BHXH, bao gồm: Các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, cơ quan BHXH các cấp, các đơn vị ngoài Ngành có liên quan, CCVC và NLĐ làm việc trong các đơn vị trên.

Hệ thống quản lý bồi dưỡng trực tuyến của ngành BHXH được quản lý thống nhất, tập trung tại BHXH Việt Nam, giao cho Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH quản lý, khai thác và sử dụng; Trung tâm CNTT vận hành và đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 các điều kiện kỹ thuật.

Hệ thống quản lý bồi dưỡng trực tuyến có các chức năng: Tạo lớp, tài khoản, phân quyền cho giảng viên, học viên, cho phép học viên truy cập vào các nội dung học tập trực tuyến đã đăng ký và có thể tự học, tự đánh giá, nắm bắt tiến trình, kết quả học tập, trao đổi thông tin liên quan. Quản lý được tiến trình học tập của học viên và các hoạt động của giảng viên.

Đồng thời, Hệ thống này còn lưu trữ kho dữ liệu học tập; cung cấp thông tin liên quan đến bồi dưỡng trực tuyến; tạo diễn đàn trao đổi và các công cụ khác để trao đổi về học tập, giải đáp thắc mắc của học viên có sự tham gia của giảng viên, trợ giảng.

Cấu trúc của khóa học được chia thành từng phần, gồm có: Tên khóa học, đối tượng học, thời gian diễn ra khóa học, bài giảng điện tử, giáo trình, diễn đàn trao đổi, bài kiểm tra đánh giá, phiếu khảo sát ý kiến phản hồi của người học. Nội dung học tập đưa lên hệ thống phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Việc học trực tuyến sẽ theo 2 phương thức tương tác là diễn đàn trao đổi và chat.

Quy chế quản lý và sử dụng Hệ thống bồi dưỡng trực tuyến ngành BHXH cũng quy định quyền hạn và trách nhiệm của Trung tâm CNTT, Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH, quản trị hệ thống, giảng viên và học viên.

Các cá nhân, tổ chức không được sử dụng Hệ thống bồi dưỡng trực tuyến làm nơi thảo luận, truyền bá các thông tin không lành mạnh, phản động, chống lại Đảng và Nhà nước; vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam; các thông tin xâm phạm đến đời tư của các thành viên trong hệ thống…

Các vi phạm tùy theo mức độ sẽ bị quản trị nhắc nhở, tước quyền truy cập, cảnh báo trên toàn Hệ thống, xử lý kỷ luật theo quy định của Ngành hoặc truy cứu hình sự theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình thực hiện, các cá nhân, tổ chức kịp thời phản ánh những vướng mắc, bất cập hoặc đề xuất giải pháp gửi về Trung tâm CNTT (BHXH Việt Nam) để tổng hợp, báo cáo Tổng Giám đốc xem xét, quyết định bổ sung hoặc sửa đổi quy chế này.

Ngọc Anh (Báo BHXH)

Hình ảnh hoạt động