Hiệu ứng lan tỏa

24/07/2019 02:52 PM


Cổng TTĐT BHXH tỉnh Bình Dương vừa thay đổi giao diện vào đầu năm 2019, đến nay tổng lượt truy cập đã chạm mốc 9 triệu. Mỗi ngày, trang web này thu hút 600- 700 lượt, cao điểm thu hút trên 1.000 lượt truy cập, qua đó giúp lan tỏa chính sách BHXH, BHYT đến từng DN, NLĐ và người dân…

Cổng TTĐT BHXH tỉnh Bình Dương vừa thay đổi giao diện vào đầu năm 2019, đến nay tổng lượt truy cập đã chạm mốc 9 triệu. Mỗi ngày, trang web này thu hút 600- 700 lượt, cao điểm thu hút trên 1.000 lượt truy cập, qua đó giúp lan tỏa chính sách BHXH, BHYT đến từng DN, NLĐ và người dân…

Chị Đặng Thị Hiền, cán bộ phụ trách BHXH của Công ty TNHH Kingmaker (Việt Nam) Footwear (địa chỉ tại KCN Việt Nam- Singapore) cho biết, Công ty hiện có khoảng 7.000 công nhân, mỗi tháng biến động tăng giảm 200-400 lao động. Vì thế, trung bình mỗi tháng, chị phải truy cập vào Cổng TTĐT của BHXH tỉnh khoảng 15 lần để tra số sổ BHXH, số thẻ BHYT thực hiện các TTHC. “Ngoài tiện ích này, mình còn thường xuyên truy cập để xem các văn bản mới liên quan đến BHXH, BHYT, phục vụ công việc. Mình thấy trang web cập nhật rất đầy đủ và kịp thời, giao diện lại sinh động, dễ nhìn…”- chị Hiền chia sẻ.

Trang web của BHXH tỉnh Bình Dương chuyển tải nhiều nội dung thiết thực

Gần đây, chị Trịnh Ngọc Thu (trú tỉnh Bình Dương) gặp chuyện “khó nghĩ”. Số là, người thân của chị (sinh năm 1961) tham gia BHXH đã đủ 20 năm nhưng DN mới chỉ đóng 13 năm. “Mình không biết hỏi ai nên vào mạng tìm kiếm thì tìm thấy trang web của BHXH tỉnh có mục gửi thắc mắc qua email. Mừng quá mình gửi ngay, có điều mình không có địa chỉ email cá nhân nên đang chờ câu trả lời trên trang web”- chị Thu kể.

Chị Thu cũng như hầu hết NLĐ ở Bình Dương không có hộp thư điện tử cá nhân nên Tổ Website và Phòng CNTT (BHXH tỉnh) đã đề xuất giải pháp NLĐ chỉ cần cung cấp họ tên và số điện thoại là đủ để tương tác. “Nếu bắt buộc NLĐ có email mới có thể tương tác thì khác nào tự thu hẹp lượng bạn đọc. NLĐ trực tiếp sản xuất mấy ai có thư điện tử mà nhu cầu tương tác để giải đáp thắc mắc lớn lắm, trên Fanpage của trang web mỗi ngày tiếp nhận tới 50-60 câu hỏi rồi”- bà Nguyễn Thị Tuyết Mai- Phó Trưởng phòng CNTT giải thích.

Theo ông Trần Minh Hậu- Chánh Văn phòng BHXH tỉnh, nhận thấy tiện ích mà trang web mang lại, BHXH tỉnh đã “đầu tư” cải tiến giao diện trực quan sinh động, cộng với hàm lượng thông tin dồi dào, được cập nhật liên tục nên từ đầu năm đến nay tổng lượng truy cập đã chạm mốc 9 triệu. Theo đó, để tương tác liên tục với người xem, BHXH tỉnh cho bố trí nhiều “cổng” tiếp nhận thông tin: Hai đường dây nóng (Giám đốc và Trưởng phòng Thanh tra- Kiểm tra đảm trách); nội dung đối thoại hàng năm với DN; hộp thư điện tử trên trang web (Văn phòng đảm trách); trang Fanpage (Đoàn Thanh niên đảm trách). “Đến nay, sự tương tác từ nhiều kênh đã giúp dữ liệu trang web có hơn 6.000 câu hỏi, câu trả lời…”- ông Hậu thông tin.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, để rút ngắn thời gian, kịp tương tác với bạn đọc, Giám đốc BHXH tỉnh cũng thường xuyên tiếp nhận thông tin qua email, skype, zalo… “Địa bàn rộng lại đông DN và NLĐ nên anh em đều cố gắng để đáp ứng tốt nhất, qua đó giúp xóa nhòa khoảng cách, gia tăng gắn kết giữa BHXH tỉnh với các DN và NLĐ…”- bà Lê Minh Lý- Giám đốc BHXH tỉnh thông tin. Bà Lý cũng khẳng định, Cổng TTĐT của BHXH tỉnh mang lại hiệu quả không thể đo đếm được trong lĩnh vực truyền thông; góp phần “hạ nhiệt” quá tải tại bộ phận “Một cửa”.

Theo baobaohiemxahoi.vn