Viettel chính thức trở thành đại lý thu BHXH, BHYT trên toàn tỉnh Bình Dương

28/04/2020 08:07 AM


Bảo hiểm xã hội Tỉnh Bình Dương đã tổ chức ký kết hợp đồng đại lý thu Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) với Viettel Pay Bình Dương.

Thực hiện sự chỉ đạo của BHXH Việt Nam theo công văn số 875/BHXH-BT ngày 18/03/2020, Bảo hiểm xã hội Tỉnh Bình Dương và Viettel Pay đã tổ chức buổi ký kết hợp đồng đại lý thu BHXH, BHYT qua hệ thống Viettel trên toàn Tỉnh. Theo đó kênh Viettel Pay trên tỉnh Bình Dương phải đáp ứng một số các yêu cầu của cơ quan BHXH Tỉnh như các Điểm thu phải mở rộng qua các kênh như: Hệ thống siêu thị ViettelStore, các kênh giao dịch điện tử, cửa hàng trực tiếp, các điểm bán hàng. Điềm thu phải được bố trí ở nơi thuận tiện giao dịch và được treo bảng hiệu theo qui định của BHXH Việt Nam. Các điểm thu phải đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho các hoạt động Đại lý thu BHXH, BHYT. Nhân viên thực hiện hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT phải có trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức, kinh nghiệm và được cơ quan BHXH tổ chức đào tạo, bối dưỡng, tập huấn quy trình nghiệp vụ thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, tra cứu mã số  BHXH và cấp thẻ nhân viên đại lý thu cho người đã qua lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn theo đúng qui định của cơ quan BHXH.

                                                                            Hình ảnh minh họa

Cơ quan BHXH sẽ giao chỉ tiêu phát triển người tham gia cho Viettel Pay và có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Đại lý thu Viettel Pay những thay đổi về chính sách, chế độ, những qui định nghiệp vụ của cơ quan BHXH liên quan đến hoạt động thu BHXH Tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, đào tạo và cấp thẻ cho nhân viên Viettel Pay làm công tác Đại lý thu BHXH, BHYT. Ngoài ra, định kỳ cơ quan BHXH sẽ kiểm tra việc thực hiện quy trình, nghiệp vụ thu, sử dụng biên lai thu tiền, sổ sách, chứng từ, báo cáo, sổ BHXH, thẻ BHYT, tiền đóng BHXH, BHYT và các vấn đề liên quan đến trách nhiệm làm Đại lý thu của Viettel Pay. Đồng thời Cơ quan BHXH sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động của các Điểm thu và nhân viên Đại lý thu, phối hợpcùng Viettel hỗ trợ, giải quyết kịp thời các vướng mắc trong quá trình làm việc.

Qua đây cơ quan BHXH Bình Dương xin thông báo đến người dân và hộ gia đình trên toàn tỉnh Bình Dương biết Viettel Pay đã chính thức trở thành Đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh, khi người dân có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình mọi người có thể liên hệ các của hàng, siêu thị ViettelStore gần nhất hoặc thông qua các kênh giao dịch trực tuyến và thanh toán điện tử của Viettel Pay. Cơ quan BHXH và Viettel Pay sẽ phối hợp đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 thực hiện đúng quy trình, thủ tục và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Huyền Trinh