Ra mắt nền tảng hỗ trợ tư vấn KCB từ xa và ứng dụng Bluezone bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ cộng đồng, phòng chống Covid-19

20/04/2020 07:46 AM


Sáng nay (18/4), Bộ TT-TT và Bộ Y tế tổ chức Lễ khai trương trực tuyến nền tảng hỗ trợ tư vấn KCB từ xa và ứng dụng Bluezone bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ cộng đồng, phòng chống Covid-19. Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; cùng đại diện lãnh đạo Bộ TT-TT, Bộ Y tế, các ban, ngành và đại diện các BV vệ tinh và DN tại 8 điểm cầu truyền hình.

Bộ Y tế đã lựa chọn BV Đại học Y Hà Nội để làm thí điểm triển khai mô hình KCB từ xa với một số BV vệ tinh. Các bác sĩ của BV Đại học Y Hà Nội đã thực hiện thao tác sử dụng nền tảng này kết nối với BVĐK huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai), để tiến hành hội chẩn điện tâm đồ và siêu âm từ xa về các bệnh mãn tính cần đi khám. Bên cạnh đó, kết nối với BVĐK TP.Hà Tĩnh để hội chẩn CT từ xa, giúp đánh giá những trường hợp đột quỵ não, để chỉ định điều trị gián tiếp; kết nối trực tiếp với bệnh nhân tại xã Quảng Trạch (huyện Quảng Xương, tỉnh Quảng Bình) để khám bệnh.

Để thực hiện được những công việc KCB từ xa hiện đại như vậy, là nhờ sự giúp đỡ của nền tảng hỗ trợ tư vấn KCB từ xa do Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) phát triển. Nền tảng này sẽ đáp ứng đầy đủ 6 lĩnh vực KCB từ xa theo quy định của Bộ Y tế, gồm: Tư vấn y tế; hội chẩn tư vấn KCB; hội chẩn tư vấn chẩn đoán hình ảnh; hội chẩn tư vấn giải phẫu bệnh; hội chẩn tư vấn phẫu thuật; đào tạo chuyển giao kỹ thuật KCB. Đồng thời, sẽ có ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy tiến trình chuyển đối số trong lĩnh vực y tế, với việc giúp triển khai đồng loạt hệ thống KCB từ xa tại hàng nghìn BV và cơ sở y tế mà không cần phải phát triển từ đầu.

Bên cạnh đó, các BV khi triển khai thêm kênh KCB từ xa, sẽ giúp giảm số lượng người trực tiếp đến KCB tại BV, giảm bệnh nhân dồn về tuyến trên, giúp xã hội và ngành y tế tiết kiệm ngân sách lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng mỗi năm. Đặc biệt, người dân ở bất kỳ đâu cũng được hưởng chất lượng KCB tốt nhất. Trong giai đoạn tới, khi công nghệ 5G được phổ cập rộng rãi tại Việt Nam với khả năng kết nối vạn vật và xử lý thời gian thực, nền tảng hỗ trợ tư vấn KCB từ xa sẽ tiếp tục phát triển khả năng phẫu thuật từ xa, với nhiều bác sĩ giỏi ở bất kỳ đâu trên thế giới đều có thể trực tiếp tham gia vào quá trình điều trị cho bệnh nhân tại Việt Nam.

Đánh giá cao ý nghĩa đặc biệt quan trọng của nền tảng hỗ trợ tư vấn KCB từ xa, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, sự ra đời của nền tảng này có thể giúp các BV nhanh chóng thiết lập kênh hỗ trợ tư vấn KCB cho người dân, giảm chi phí đầu tư hệ thống ban đầu. Đặc biệt, BV không cần có sẵn đội ngũ chuyên gia CNTT tại chỗ để vận hành, duy trì. “Bộ TT-TT kêu gọi cộng đồng DN tận dụng thời cơ, tạo ra sự quyết liệt, đột phá hơn và cùng chung sức, đồng lòng tạo ra các nền tảng và các ứng dụng chuyển đổi số, xây dựng một Việt Nam số…”- Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng khẳng định, nếu mô hình thí điểm này hiệu quả, Bộ Y tế và Bộ TT-TT sẽ cùng phối hợp triển khai mở rộng quy mô tại các địa phương trong cả nước.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhân dịp này, Bộ TT-TT và Bộ Y tế cũng đã ra mắt ứng dụng Bluezone bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ cộng đồng, phòng chống Covid-19. Đây là giải pháp ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy), với các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao lâu. Vì vậy, mỗi người dân có thể tự cài ứng dụng này trên điện thoại, nhằm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ mình và cộng đồng, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Cụ thể, nếu xuất hiện các F0, cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ nhập dữ liệu F0 vào hệ thống. Hệ thống sẽ gửi dữ liệu F0 đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Đặc biệt, nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Đồng thời, màn hình điện thoại cũng xuất hiện hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp.

Bên cạnh đó, Bluezone cũng có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2, có tiếp xúc gần với F1. Hoạt động trên nguyên tắc bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 mật, ẩn danh và minh bạch, ứng dụng Bluezone chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng, không chuyển lên hệ thống cũng như không thu thập vị trí của người dùng. Mọi người tham gia cộng đồng Bluezone đểu ẩn danh với những người khác, chỉ cơ quan y tế có thẩm quyền mới biết những người nhiễm và người nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Theo đánh giá của các chuyên gia, sản phẩm đã tập hợp được trí tuệ từ nhiều nhóm phát triển của các DN công nghệ số của Việt Nam, như: Memozone, VNPT, MobiFone và BKAV. Tuy Việt Nam không phải quốc gia đầu tiên giới thiệu giải pháp này, nhưng phần mềm của Việt Nam đã giải quyết được cơ bản nhiều nhược điểm mà một số phần mềm tương tự trước đây mắc phải.

Trong thời gian tới, chiến lược sẽ triển khai của Bluezone là phát động chương trình “Mỗi người cài app cho 3 người khác”. Theo tính toán, chỉ trong khoảng 3 tuần, hầu hết người dùng smartphone sẽ được cài đặt Bluezone và được hệ thống bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ. Khi đã có một cộng đồng như vậy, thậm chí ngay cả đối với những người không dùng app cũng sẽ được bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ.

Trong một vài ngày tới, người sử dụng có thể cài đặt ứng dụng này sau khi App Store và Google Play đưa Bluezone lên hệ thống. Còn đối với những người muốn trải nghiệm ngay, thì có thể tải ứng dụng thông qua chương trình mời sử dụng tại website: bluezone.vn.

theo baobaohiemxahoi.vn