BHXH tỉnh Bình Phước: Đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội trong mùa dịch Covid-19

09/04/2020 09:13 AM


Với sự xuất hiện và diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hơn 3 tháng qua, tình hình KT-XH của tỉnh chịu nhiều tác động. Giữ thăng bằng nhịp sống, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội cho người dân đang là mối quan tâm song hành cùng với công cuộc phòng, chống dịch Covid-19. Để góp phần bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an sinh xã hội trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam, của UBND tỉnh khẩn trương, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm tốt nhất quyền lợi cho người lao động và nhân dân, đặc biệt trong lĩnh vực khám chữa bệnh BHYT; hỗ trợ doanh nghiệp trong đóng nộp BHXH, BHYT…

Đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 mọi quyền lợi của người lao động trong thời gian có dịch. Ảnh: ST

Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam tại Công văn số 280/BHXH-CSYT ngày 31/01/2020; BHXH tỉnh đã chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã chủ động phối hợp với các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời KCB hoặc chuyển tuyến KCB BHYT nghi ngờ nhiễm virus Corona (Covid-19); phối hợp với Sở Y tế tổng hợp dự kiến nguồn kinh phí phát sinh do dịch, chuẩn bị đầy đủ lượng thuốc men liên quan đến việc KCB BHYT, nhu cầu sử dụng thuốc của người bệnh. Đồng thời, chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã thống nhất với cơ sở KCB cấp đủ hai tháng thuốc điều trị ngoại trú đối với các trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh mãn tính, bệnh phải điều trị dài ngày...trong thời gian có dịch.

Bên cạnh việc đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi KCB cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN; BHXH tỉnh còn tăng cường hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị tham gia BHXH. Qua nắm bắt tình hình SX-KD trên địa bàn tỉnh từ sau Tết Nguyên đán đến thời điểm hiện tại, mọi hoạt động SX-KD của các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vận tải hoặc kinh doanh du lịch... đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam; BHXH tỉnh đã phối hợp với Sở LĐ-TB&XH ban hành công văn gửi UBND các huyện, thị rà soát, hướng dẫn, tuyên truyền tới các doanh nghiệp trên địa bàn quản lý, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc các ngành nghề dịch vụ vận tải hành khách, du lịch, lưu trú, nhà hàng...Trường hợp, doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19 phải tạm dừng sản suất, kinh doanh từ 01 tháng trở lên, được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất nếu thuộc trong các điều kiện theo quy định thì hướng dẫn doanh nghiệp lập hồ sơ để được xem xét, giải quyết nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định SX-KD. Thời gian tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất theo tháng và không quá 12 tháng. Trong thời gian tạm dừng đóng và quỹ hưu trí và tử tuất, người sử dụng lao động vẫn đóng vào quỹ ốm đau và thai sản, quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Người sử dụng lao động và người lao động đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí và tử tuất hoặc chấm dứt hợp đồng lao động thực hiện đóng bù cho thời gian tạm dừng đóng để giải quyết chế độ cho người lao động trong thời gian tạm dừng. Hết thời hạn tạm dừng đóng, người sử dụng lao động và người lao động tiếp tục đóng BHXH và đóng bù cho thời gian tạm dừng đóng, số tiền đóng bù không phải tính lãi chậm đóng theo quy định tại Khoản 3 Điều 122 của Luật BHXH.

Dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp trong tỉnh lao đao, làm tăng tỷ lệ người lao động thất nghiệp. Như vậy, trong bối cảnh tác động của dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp và giám tiếp tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành nghề, lĩnh vực, thì với vai trò của mình, chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp đã giúp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm phần nào đời sống của bản thân một bộ phận người lao động thất nghiệp và gia đình, góp phần ổn định kinh tế, xã hội của địa phương. Điều này càng cho thấy sự ra đời của chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp là chủ trương  đúng đắn của Đảng, đóng vai trò tích cực trong hệ thống chính sách an sinh xã hội của đất nước. 03 tháng đầu năm 2020, có gần 10 ngàn người hưởng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp.

Thực hiện Chỉ thị số 16/CP-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Công văn số 878/UBND-KGVX ngày 03/4/2020 về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng qua hệ thống Bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, UBND tỉnh thống nhất thực hiện chỉ trả lương hưu, trợ cấp BHXH 02 tháng (tháng 4, tháng 5/2020) qua hệ thống Bưu điện, hình thức là đến tận địa chủ cư trú (tại nhà) để  chi trả. Thời gian thực hiện từ ngày 16/4 đến 20/5/2020.

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh cũng đã chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã thực hiện tốt việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) vừa có các biện pháp chống dịch covid-19 theo tinh thần chung của Thủ tướng đã chỉ thị. Trong đó, yêu cầu đẩy mạnh thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua giao dịch điện tử, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 tốt nhất quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp theo quy định của pháp luật  Đối với việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết TTHC trực tiếp tại Bộ phận một cửa của cơ quan BHXH kể từ ngày 01/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020: bố trí công chức, viên chức trực giải quyết công việc với tinh thần phục vụ tốt nhất quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp nhưng phải đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 phòng, chống dịch Covid-19.

 

Có thể nói, với những giải pháp trên, BHXH tỉnh đã thực hiện tốt việc hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cá nhân, tổ chức tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, góp phần đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội trong tình hình dịch bệnh nhưng vẫn đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BHXH Việt Nam.

TH