150 người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tuy Phong được trao tặng thẻ BHYT

08/11/2019 03:40 PM


Sáng ngày 08/11/2019, tại hội trường UBND huyện Tuy Phong, BHXH tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ trao tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đến dự lễ có ông Nguyễn Đình Chất – Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ngành, đoàn thể của huyện và UBND các xã, thị trấn, cùng sự có mặt rất đông người dân của huyện Tuy Phong là những người có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện tham gia BHYT, cần hỗ trợ mua thẻ BHYT.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Chất, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Đây là một trong những hoạt động xã hội tình nghĩa trong năm của BHXH Việt Nam. Từ nguồn kinh phí đóng góp 01 ngày lương của cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn Ngành BHXH, BHXH Việt Nam đã trích ra hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, nhằm tăng cường truyền thông về tính nhân văn, nhân đạo, chia sẽ của chính sách BHYT; góp phần thiết thực tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân đã được xác định tại Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sựi lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 và Luật BHYT số 46/2014/QH13. Bình Thuận là một trong tám tỉnh được BHXH Việt Nam chọn tổ chức thực hiện hoạt động đầy ý nghĩa trong đợt này. Theo đó, có 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện tham gia BHYT tại hai huyện Tuy Phong và Bắc Bình được xét, hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT với tổng số tiền là 210.563.820 đồng (Trong đó, huyện Tuy Phong có 150 người/120.690.000 đồng; Bắc Bình có 150 người/89.873.820 đồng). Số tiền hỗ trợ một thẻ BHYT tại huyện Tuy Phong là 804.600 đồng (mức đóng BHYT của người thứ nhất tham gia BHYT theo hộ gia đình); thẻ BHYT có thời hạn sử dụng là 12 tháng tính từ ngày có giá trị sử dụng.

Đại diện các xã, thị trấn có người được trao tặng thẻ BHYT, ông Võ Văn Tin – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Liên Hương phát biểu bày tỏ sự vui mừng khi nhiều bà con thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tặng thẻ BHYT; cảm ơn sự quan tâm, chia sẽ của Ngành BHXH và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm này trong thời gian tới.

Thay mặt 150 người dân được tặng thẻ BHYT, bà Hồ Thị Ánh, ngụ thị trấn Liên Hương đã nói lời cảm ơn đến các cấp, ngành, thôn, khu phố đã quan tâm, xét tặng thẻ BHYT; bà con có thêm điều kiện thuận lợi để chăm sóc sức khỏe trong 12 tháng, ổn định kinh tế gia đình, yên tâm làm ăn xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn./.

  • MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ:

(Quang cảnh buổi lễ - Ảnh: Phương Đông)

(Ông Nguyễn Đình Chất, PGĐ BHXH tỉnh phát biểu - Ảnh: Phương Đông)

(Ông Võ Văn Tin, PCT UBND thị trấn Liên Hương phát biểu - Ảnh: Phương Đông)

(Người dân được Lãnh đạo BHXH tỉnh trao tặng thẻ BHYT - Ảnh: Phương Đông)

(Bà Hồ Thị Ánh, đại diện người dân được tặng thẻ BHYT phát biểu - Ảnh: Phương Đông)

 

PHƯƠNG ĐÔNG