BHXH thành phố Bà Rịa: Trực tiếp bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý

16/05/2017 01:39 AM


Bà Nguyễn Thị Hồng Loan và Ông Nguyễn Xuân Nghiên trao sổ BHXH cho công nhân

Chiều ngày 24/4/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Bà Rịa phối hợp với Công ty TNHH May Phương Nam tổ chức bàn giao 107 sổ BHXH cho người lao động quản lý.Tham dự buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Hồng Loan-Phó Giám đốc BHXH thành phố Bà Rịa, Ông Nguyễn Xuân Nghiên-Giám Đốc Công ty TNHH May Phương Nam cùng toàn thể người lao động tại công ty.

Tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Hồng Loan phát biểu: Việc trả sổ BHXH cho người lao động là thực hiện trách nhiệm đối với người lao động theo quy định tại Điều 19 Luật BHXH năm 2014. Đây là một trong những điểm mới của Luật BHXH, nhằm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm quyền lợi cho người lao động, giúp họ biết được các thông tin, quá trình tham gia BHXH của bản thân, đồng thời chủ động thực hiện các quyền lợi khi tham gia BHXH. Khi được giao sổ, đề nghị người lao động giữ gìn cẩn thận, không để rách, hỏng hoặc mất vì sổ BHXH là cơ sở dữ liệu quan trọng làm căn cứ để cơ quan BHXH giải quyết quyền lợi về BHXH, Bảo hiểm thất nghiệp(BHTN) cho người lao động.

Về phía công ty TNHH May Phương Nam, Ông Nguyễn Xuân Nghiên khẳng định:Trong những năm qua công ty luôn chấp hành tốt nghĩa vụ trích nộp và giải quyết kịp thời các chế độ về BHXH, BHYT, BHTN của người lao động,đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho công nhân. Quy định bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý là hợp lý vì sổ BHXH thể hiện quá trình đóng BHXH của người lao động, qua đó chứng minh sự quan tâm, trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động. giúp người lao độngyên tâm gắn bó hơn với công ty.

Đại diện cho người lao động, chị Nguyễn Thị Nguyệt – Công nhân công ty chia sẻ: Được trực tiếp cầm sổ BHXH khiến chị rất vui mừng, chị cảm thấy yên tâm hơn khi làm việc tại công ty, có sổ BHXH chị sẽ nắm bắt được quá trình tham gia đóng BHXH, BHTN của mình, biết được quyền lợi của mình được đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 và nếu có sai sót sẽ đề nghị sửa đổi kịp thời.

                            

                             Đậu Thị Nga-BHXH TP. Bà Rịa