Bảo hiểm xã hội huyện U Minh với công tác tuyên truyền BHXH tự nguyện

23/10/2019 03:07 PM


Từ ngày 09 đến ngày 13/10/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện U Minh, phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Khánh An và Thị Trấn U Minh tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện đến với người dân tại 22 ấp, khóm.

Bà Huỳnh Thu Lê, PGĐ BHXH Huyện U Minh đang giải đáp thắc mắc

Tại các buổi đối thoại, người dân được nghe những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, tỷ lệ đóng, mức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước đối với người tham gia; điều kiện tham gia; phương thức đóng; thủ tục và quy trình tham gia; mức hưởng, quyền lợi và các chế độ khi tham gia BHXH tự nguyện.

Thông qua các buổi đối thoại, cán bộ BHXH huyện U Minh trả lời trực tiếp những thắc mắc khi bà con nhân dân đặt ra về chính sách BHXH tự nguyện; đặc biệt là độ tuổi tham gia, đối tượng tham gia là những người đang lao động tự do, chưa tham gia BHXH bắt buộc, ….

Kết quả, tổ chức được 22 cuộc, có trên 400 người đến dự và có 184 người quyết định đăng ký và tham gia BHXH tự nguyện, đặc biệt có nhiều bạn trẻ đang lao động tự do đã quyết định tham gia BHXH tự nguyện cho chính mình và người thân, góp phần tăng số người tham gia BHXH tự nguyện trong toàn tỉnh./.

Thu Lê