Sôi nổi Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT khu vực Tây Nam bộ

21/10/2019 09:19 PM


Sáng 19/10 tại Vĩnh Long, Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT khu vực Tây Nam bộ được tổ chức với sự tham gia của hàng trăm thí sinh đến từ BHXH các tỉnh, thành trong khu vực.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh phát biểu tại Hội thi

Tham dự Hội thi có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh; Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm; đại diện một số đơn vị thuộc BHXH Việt Nam và lãnh đạo BHXH 13 tỉnh, thành khu vực Tây Nam Bộ.

Phát biểu tại Hội thi, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh gửi lời chúc thành công đến các tiết mục tham dự và mong muốn những tiết mục đạt giải tại hội thi sẽ được biểu diễn thường xuyên trong các sự kiện, các hoạt động của ngành BHXH. Lời động viên "tỏa sáng hết mình" của Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm đã tiếp thêm sức mạnh để các thí sinh hoàn thành xuất sắc tiết mục dự thi của mình.

Trong không khí sôi nổi và đẫm tinh thần giao lưu văn nghệ, những ca sĩ không chuyên của ngành BHXH khu vực Tây Nam bộ đã cất lên lời ca tiếng hát bằng cả trái tim với niềm tự hào của những người "dệt lưới an sinh" không biết mệt mỏi. Với đặc thù miền Tây sông nước yêu chuộng nghệ thuật đờn ca tài tử, nhiều tiểu phẩm tại hội thi đã lồng ghép tân - cổ giúp các thông điệp về BHXH, BHYT trở nên nhẹ nhàng, lắng động hơn.

Hội thi có tổng cộng 22 tiết mục, ngoài tân nhạc, cổ nhạc, các tiết mục tiểu phẩm được dàn dựng theo lối "thoại kịch" đã tạo ra nhiều "lát cắt" thực tế cuộc sống gắn liền với BHXH, BHYT.

Qua 22 tiết mục tham gia hội thi, thông điệp BHXH, BHYT được chuyển tải sinh động, gần gũi với hình thức thể hiện đa dạng, phong phú. Một giám đốc công ty xây dựng không chịu tham gia BHXH cho công nhân phải trả giá đắt (tiểu phẩm Quyền lợi người lao động của đoàn Bạc Liêu), một ông bố bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 thủ không chịu tham gia BHYT hộ gia đình buộc thay đổi khi gặp rủi ro cuộc sống (tiểu phẩm Phao cứu sinh của đoàn Sóc Trăng, Món quà tặng ba của đoàn Long An)... đều được các thí sinh biểu diễn duyên dáng, hóm hỉnh. Tình huống nhận BHXH một lần mà không chịu tham gia BHXH tự nguyện thêm một năm nữa để có lương hưu (tiểu phẩm Vẫn còn kịp), đã được các thí sinh đoàn Trà Vinh "sân khấu hóa" thành công với thông điệp thiết thực, sâu sắc…

Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT là hoạt động hướng tới dịp kỷ niệm 25 năm thành lập ngành BHXH (16/2/1995- 16/2/2020). Đây là dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau về cách làm sáng tạo trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT giữa các cơ quan BHXH trong khu vực Tây Nam bộ.

Kết thúc Hội thi, đội chủ nhà BHXH tỉnh Vĩnh Long đạt giải Nhất; đội BHXH tỉnh Bạc Liêu và BHXH tỉnh Bến Tre đạt giải Nhì. Đội BHXH tỉnh Trà Vinh, BHXH tỉnh Hậu Giang và BHXH tỉnh Cà Mau cùng đạt giải Ba./.

Thanh Giang