Cần biết: Được dùng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu để chống dịch COVID-19

10/04/2020 08:24 AM


Suckhoedoisong.vn - Theo Bảo hiểm xã hôi (BHXH) Việt Nam các trường học, đơn vị được sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu còn dư để mua nước sát khuẩn, xà phòng… nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam nhằm đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 việc chăm sóc sức khỏe cho đối tượng học sinh, sinh viên và người lao động.

Theo BHXH Việt Nam, thời gian qua BHXH một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã báo cáo xin ý kiến về việc một số cơ sở giáo dục, cơ quan, tổ chức, đơn vị đề nghị được sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sinh viên, người lao động để mua nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang,… phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các trường học được sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu còn dư để phòng chống dịch COVID-19

Trên cơ sở kiến nghị này, BHXH Việt Nam đã chủ động xin ý kiến và được Bộ Y tế thống nhất về nội dung này. BHXH Việt Nam đề nghị, BHXH các tỉnh thống nhất với các cơ sở giáo dục, cơ quan, tổ chức, đơn vị,… sử dụng nguồn kinh phí phí chăm sóc sức khỏe ban đầu còn dư (sau khi đã mua thuốc, vật tư y tế phục vụ sơ cấp cứu, xử trí ban đầu… đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 công tác phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sinh viên và theo quy định) để mua nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang… phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các đơn vị.

Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chung tay cùng các cấp, các ngành phòng, chống dịch COVID-19, chủ động đưa ra các giải pháp nhằm đảo bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 tốt hơn nữa quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT.

Để bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm quyền lợi cho người dân tham gia và hưởng chính sách BHYT, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 1071/BHXH-BT về việc cấp, gia hạn thẻ BHYT.

Tại Công văn này, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo đến các đại lý thu BHXH, BHYT: Thực hiện tiếp nhận hồ sơ và thu tiền đóng BHYT đối với các trường hợp tăng mới hoặc gia hạn thẻ BHYT. Trong trường hợp chưa nộp tiền ngay cho cơ quan BHXH thì thực hiện gửi tin nhắn cam kết với cơ quan BHXH đã thu tiền đối với các trường hợp này để cơ quan BHXH cấp mới hoặc gia hạn thẻ BHYT.

Sau ngày 15/4/2020 (thời điểm hết thời hạn thực hiện việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg) phải nộp ngay số tiền đã thu nêu trên cho cơ quan BHXH theo quy định.

BHXH Việt Nam cũng yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố phải bố trí cán bộ thường trực để thực hiện việc cấp, đổi, gia hạn thẻ BHYT nhằm kịp thời đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho người tham gia. Trực tiếp thu tiền của người dân trong trường hợp người dân đến nộp tiền để gia hạn thẻ BHYT do Đại lý thu không thể thực hiện việc thu tiền vì lý do bất khả kháng.

Trong lúc dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc triển khai các biện pháp như cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động nghiệp vụ luôn được BHXH Việt Nam ưu tiên triển khai, nhằm đảo bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 tốt hơn nữa quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT

 

Thái Bình (Suckhoedoisong.vn)