Mang chính sách BHXH đến thôn, bản

29/03/2020 02:00 PM


Do tác động của dịch Covid-19 nên hơn một tháng nay, các kế hoạch tuyên truyền do BHXH huyện Nguyên Bình (tỉnh Cao Bằng) xây dựng đều bị hoãn lại. Từng CCVC của BHXH huyện phải trực tiếp đến các thôn, bản gặp gỡ người dân để vận động, tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Theo chị Hoàng Thị Bích Xuân- bộ phận Chế độ BHXH (BHXH huyện Nguyên Bình), những ngày qua, chị và các đồng nghiệp thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ Y tế và chỉ đạo của BHXH Việt Nam về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhất là thường xuyên đeo khẩu trang y tế khi tiếp xúc với người dân… Đồng thời, chủ động photo các tài liệu liên quan đến chính sách BHXH, BHYT một cách ngắn gọn, súc tích để người dân dễ hiểu và tham gia.

Hoạt động nghiệp vụ tại BHXH huyện Nguyên Bình

Cũng theo chị Xuân, trước kia, địa điểm tổ chức tuyên truyền thường là nhà văn hóa các thôn, bản để thuận tiện cho việc đi lại của người dân cũng như cán bộ tuyên truyền. Song giờ đây các chị phải xuống trực tiếp nhà dân để tuyên truyền. “Nhiều khi đến một số hộ dân rất xa, không có đường đi nên phải đi bộ vài cây số mới đến nơi. Tuy vậy, anh em đều không quản khó khăn, vẫn động viên nhau cố gắng một chút để có thêm một người được tham gia chính sách an sinh của nhà nước…”- chị Xuân chia sẻ.

Năm 2019, BHXH huyện Nguyên Bình là một trong những điểm sáng trong phát triển BHXH tự nguyện của tỉnh Cao Bằng. Năm 2019, toàn huyện chỉ có vài chục người tham gia thì nay đã tăng lên hơn 400 người. Bà Nguyễn Thị Oanh- Phó Giám đốc BHXH huyện cho biết: “Năm 2020, BHXH huyện được giao phát triển 902 người tham gia BHXH tự nguyện. Ngay từ đầu năm, BHXH huyện đã chủ động phối hợp với Bưu điện tuyên truyền, vận động đến từng người dân. Do đó, tính đến ngày 19/3, đã vận động thêm được 49 người tham gia”. Theo bà Oanh, kết quả trên tuy chưa phải là cao nhưng là động lực để tập thể CCVC của BHXH huyện tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Việc BHXH huyện Nguyên Bình cử CCVC đến từng hộ gia đình để tuyên truyền theo hình thức “đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà” đã giúp nâng cao nhận thức của nhân dân, giúp họ thêm tin tưởng khi tham gia BHXH tự nguyện.

Nguồn Báo bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội