BHXH tỉnh Đắk Lắk: Tổ chức Chương trình đối thoại trực tiếp trên sóng truyền hình với chủ đề Bảo hiểm y tế - Điểm tựa cho người dân

15/03/2020 05:30 PM


Ngày 15/3/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức Chương trình đối thoại trực tiếp trên sóng truyền hình kỳ tháng 03/2020 với chủ đề “Bảo hiểm y tế (BHYT) - Điểm tựa cho người dân”

Khách mời của chương trình (tham gia trả lời trên sóng trực tiếp) có các đồng chí Nguyễn Thị Khoa - Trưởng Phòng Cấp sổ, thẻ, đồng chí Phan Thị Cẩm Vân - Phó Trưởng Phòng Giám định BHYT cùng các đồng chí là đại diện các Phòng: Cấp sổ, thẻ, Giám định BHYT để hỗ trợ trả lời các câu hỏi của khán giả truyền hình.


Khách mời của Chương trình

Tại buổi đối thoại trực tiếp, 02 đồng chí khách mời đã chia sẻ một vài điểm cơ bản về việc thực hiện chính sách pháp luật BHYT cho người dân trên địa bàn tỉnh. Năm 2020 là năm cuối để thực hiện tỷ lệ bao phủ BHYT 90% dân số và để đạt được tỷ lệ bao phủ là 90% thì ngoài việc duy trì con số 87,3 % đã đạt được trong năm 2019 thì cần phải có thêm gần 65.000 người tham gia BHYT. Đây là một thách thức hết sức khó khăn đối với BHXH tỉnh Đắk Lắk trong năm 2020. Việc tổ chức Chương trình đối thoại trực tiếp với chủ đề BHYT - Điểm tựa cho người dân nhằm kịp thời ghi nhận và trả lời ý kiến thắc mắc của người dân, giúp họ thấy và hiểu được những lợi ích của chính sách BHYT từ đó tích cực tham gia.
Trong thời gian 60 phút, Chương trình đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân, tiếp nhận và giải đáp hơn 25 câu hỏi xoay quanh các nội dung về chính sách BHYT. Trong thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức các Chương trình đối thoại trực tiếp với nhiều chủ đề về chính sách pháp luật BHXH, BHYT./.

Phạm Loan