BHXH tỉnh Đắk Nông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ phát động và ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

10/05/2020 08:04 AM


Hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” theo Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH tại Quyết định số Quyết định 1676/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 8/5 vừa qua, BHXH tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức lễ phát động và ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT. Nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, trong đó chú trọng các hình thức tiếp cận gần gũi với người dân với mục tiêu lan toả chính sách BHXH, BHYT đến với mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP. Gia Nghĩa.  Với mục tiêu ý nghĩa như trên, buổi lễ đã thu hút đông đảo sự quan tâm tham gia buổi  lễ phát động và ra quân tuyên truyền  không chỉ của CVVC  mà còn đến từ các bạn đoàn viên chi đoàn của 2 cơ quan.

Buổi lễ phát động và ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Đoàn tuyên truyền lưu động có xe loa phát thanh về những lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và các xe máy có gắn phướn tuyên truyền đã đi dọc các tuyến đường chính, các khu dân cư trên địa bàn TP. Gia Nghĩa qua đó đã thu hút sự quan tâm đông đảo của bà con nhân dân trên địa bàn.

Đoàn tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính, khu đông dân cư trên địa bàn TP. Gia Nghĩa

Ngoài ra, sau lễ phát động, đoàn tuyên truyền  lưu động còn chia thành các nhóm nhỏ để đến tuyên truyền trực tiếp tại nhà dân, qua đó không chỉ giúp người dân hiểu thêm về chính sách BHXH, BHYT mà còn vận động người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tuyên truyền trực tiếp tại nhà dân

Có thể nói tuyên truyền lưu động là một kênh tuyên truyền có hiệu quả, tạo được hiệu ứng mạnh mẽ đến với người dân, đặc biệt là các hộ dân sinh sống hai bên đường, trên các tuyến phố mà đoàn diễu hành đi qua và các hộ dân được cán bộ, viên chức cơ quan BHXH và bưu điện đến tư vấn trực tiếp tại nhà. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động của buổi ra quân và tuyên truyền lưu động còn giúp nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động của cơ quan BHXH và bưu điện trong việc mang chính sách BHXH, BHYT đến gần với người dân để từ đó giúp nâng cao nhận thức, hiểu biết của người dân về quyền lợi và trách nhiệm của việc tham gia BHXH, BHYT do Đảng và Nhà nước ta tổ chức qua đó chủ động, tự nguyện đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để được đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 tài chính khi về già cũng như được chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Hoàng Ngân