BHXH huyện Đắk R’lấp triển khai “Bàn hỗ trợ khách hàng”

14/02/2020 07:29 AM


 Hiện nay, tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả BHXH huyện Đắk R’Lấp tiếp nhận đầu vào với số lượng hồ sơ khá lớn, bình quân mỗi ngày làm việc với chỉ một cán bộ Tiếp nhận và Trả kết quả hơn 100 đối tượng với khoảng 70% là hồ sơ đề nghị cấp lại thẻ BHYT do mất, hỏng, điều chỉnh, thay đổi thông tin trên thẻ. Với tình hình trên, lãnh đạo BHXH huyện đã đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng công tác chăm sóc đối tượng khách hàng đến giao dịch. Cụ thể nhất, từ ngày 10/02/2020, bên cạnh Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả với một viên chức đảm nhận, để vận dụng lợi thế trụ sở mới khang trang, BHXH huyện đã bố trí tại vị trí sảnh trung tâm tầng trệt, ngay tại cửa chính trụ sở “Bàn hỗ trợ khách hàng”,với chức năng tư vấn, tuyên truyền chính sác BHXH, BHYT trực tiếp đến với người dân, cung cấp các biểu mẫu cần thiết, hỗ trợ đối tượng kê khai các thủ tục, biểu mẫu cấp thẻ BHYT, kiểm tra lại thể thức, nội dung trình bày cho đối tượng trước khi nộp vào Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, hỗ trợ các đối tượng người già, người dân tộc thiểu số, người không biết chữ kê khai mẫu tờ khai dựa trên thông tin giấy tờ đối tượng cung cấp để tạo sự thân thiện, gần gũi với nhân dân.

Bà Lê Thị Bích- BHXH huyện đang tư vấn, hỗ trợ khách hàng

Tuy mới bước đầu triển khai với thời gian chưa lâu, nhưng “Bàn hỗ trợ khách hàng” đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực, giảm tải đối tượng tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, hồ sơ nộp vào tờ khai viết đúng 100%, không phải kê khai lại nhiều lần, đối tượng được sự quan tâm, gần gủi hướng dẫn chu đáo rất hài lòng.

Trong thời gian tới, BHXH huyện định hướng đây là bàn hỗ trợ khách hàng và kết hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN, vận động đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện. Tạo sự thân thiện, gần gũi giữa người dân và cán bộ BHXH, giúp khách hành tiếp cận được thông tin nhanh nhất, chính xác nhất về các chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT./.

 

Nguyễn Quang Vinh