Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35 (Hội nghị ASSA 35) sẽ tổ chức tại Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

04/07/2018 03:22 PM


       Hội nghị ASSA 35 là cơ hội để BHXH Việt Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối ngoại, góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh Việt Nam, nâng cao vị thế của Ngành trong việc tổ chức các hoạt động đối ngoại của đất nước, tạo dựng hình ảnh của Ngành BHXH chuyên nghiệp, hiện đại, hội nhập và tiếp thu kinh nghiệm quốc tế nhằm phát triển sự nghiệp an sinh xã hội Việt Nam bền vững, hiệu quả, hướng tới sự hài lòng của tổ chức, cá nhân tham gia BHXH, BHYT.
       Đó là một trong những mục đích yêu cầu của kế hoạch số 2434/KH-BHXH ngày 29/6/2018 của BHXH Việt Nam về Truyền thông Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35 tại Việt Nam
       Chủ đề của hội nghị năm nay là “Cơ hội và thách thức của các hệ thống an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động”.
ASSA là diễn đàn khu vực của các tổ chức an sinh xã hội các nước Đông - Nam Á thành lập năm 1998. Trải qua quá trình gần 20 năm hình thành và phát triển, đến nay, ASSA có 19 thành viên là các tổ chức an sinh xã hội hoạt động của 10 quốc gia Đông - Nam Á. Các thành viên ASSA bao gồm các tổ chức an sinh xã hội của các nước trong khu vực như : Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái-lan và Việt Nam.
      Mục tiêu của ASSA đã được các thành viên thống nhất xác định, đó là thúc đẩy sự phát triển an sinh xã hội trong khu vực phù hợp với nguyện vọng, luật pháp và quy định của các nước thành viên; thúc đẩy sự hợp tác khu vực trong mọi lĩnh vực hoạt động về an sinh xã hội; trao đổi kinh nghiệm và thông tin về an sinh xã hội; hợp tác với các tổ chức an sinh xã hội khác trong khu vực và trên thế giới; hợp tác bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ, thúc đẩy và phát triển các chương trình an sinh xã hội thông qua đào tạo, hội thảo, tư vấn, đối thoại và các hoạt động khác. BHXH Việt Nam đã chính thức gia nhập ASSA từ năm 1998. Từ đó đến nay, Ngành luôn chủ động, tích cực tham gia trong mọi hoạt động của Hiệp hội, đóng góp vào việc xây dựng trụ cột Văn hóa - Xã hội của Cộng đồng ASEAN. Việc tăng cường phát triển các mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ, trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau với các tổ chức thành viên ASSA đã giúp BHXH Việt Nam bổ sung các kiến thức và kinh nghiệm quốc tế trong hoàn thiện quy trình nghiệp vụ, hiện đại hóa quản lý ngành BHXH và trên cơ sở đó đề xuất, kiến nghị hoàn thiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT của Việt Nam. BHXH Việt Nam đã ba lần giữ chức Chủ tịch Hiệp hội và chủ trì tổ chức thành công, hiệu quả bốn Hội nghị Ban chấp hành ASSA vào các năm 1999, 2002, 2005 và 2010 tại nước ta, đã tạo ấn tượng tốt đẹp với các tổ chức an sinh xã hội, thành viên của ASSA, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế. ASSA hoạt động theo nguyên tắc luân phiên, năm 2018 BHXH Việt Nam sẽ tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018 – 2019, chủ trì tổ chức Hội nghị Ban chấp hành ASSA lần thứ 35 tại Việt Nam, đồng thời tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập ASSA.
     Theo kế hoạch, BHXH Việt Nam giao cho BHXH tỉnh Khánh Hòa phối hợp bố trí nhân sự hỗ trợ, phụ trách công tác hậu cần cho Tiểu Ban Truyền thông trong các hoạt động truyền thông trước, trong và sau khi diễn ra Hội nghị ASSA 35.

NQ