Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị Công tác Phòng cháy chữa cháy năm 2017

28/03/2017 03:51 PM


        Công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ tính mạng, sức khỏe con người, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an ninh và trật tự xã hội. Nhận thấy tầm quan trọng của công tác PCCC, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Nông luôn chú trọng đến công tác này, hàng năm tổ chức cho cán bộ, viên chức và người lao động trong cơ quan học tập và thực hành các kỹ năng PCCC.
        Ngày 28 tháng 3 năm 2017, BHXH tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn thuộc Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị công tác PCCC năm 2017. Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Võ Hùng và đồng chí Võ Thị Ái Liễu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đ/c Võ Thị Ái Liễu và Đ/c Võ Hùng, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh.

          Hội nghị có hơn 80 cán bộ, viên chức và người lao động của Văn phòng tỉnh và BHXH các huyện, thị xã trực tiếp học tập và tham gia diễn tập các tình huống giả định dưới sự hỗ trợ giảng viên – Đ/c Đặng Văn Sơn, Thượng úy Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn thuộc Công an tỉnh Đắk Nông.
 

Thượng úy Đặng Văn Sơn, truyền đạt những kiến thức về PCCC.
 
       Tại Hội nghị, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy. Hội nghị cũng được xem qua các tư liệu, băng ghi hình về những vụ cháy nổ trên địa bàn tỉnh và các thành phố lớn trong cả nước, từ đó đúc kết ra những bài học kinh nghiệm trong công tác PCCC tại cơ quan và gia đình.
       Ngay sau khi nắm được các kiến thức cơ bản của công tác PCCC, Hội nghị tiếp tục triển khai diễn tập các tình huống giả định về cứu người, thoát hiểm và dập tắt đám cháy.
Một số hình ảnh diễn tập:

Một số tình huống cứu người bị thương giả định.

Dập tắt đám cháy bằng chăn ướt.


Dập tắt đám cháy bằng bình bột và bình CO2

Dập tắt đám cháy bằng nước.

Đ/c Đặng Văn Sơn đánh giá kết quả diễn tập.
 
        Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 cả về con người và cơ sở vật chất. Hội nghị giúp nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao động đối với hoạt động PCCC, chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại cơ quan, gia đình và địa phương.

Lê Anh Tú