BHXH huyện Đak R''lấp tổ chức Hội nghị đào tạo đại lý, nhân viên đại lý thu

14/06/2019 07:12 AM


Ngày 12/06/2019, tại hội trường UBND huyện Đắk R’Lấp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho nhân viên đại lý thu Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thị H’Nhó, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đại biểu là đại lý và nhân viên đại lý trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội huyện Đắk R’Lấp giới thiệu những nội dung cơ bản về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình, đặc biệt là những điểm mới về chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Hội nghị đã giành thời gian để thảo luận, phát biểu đóng góp ý kiến để thực hiện tốt công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình. Một số đại lý chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tiếp xúc vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Đắk R’Lấp đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các đại lý thu và đưa ra những giải pháp để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Thị H’ Nhó – Huyện ủy viên - Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện – Trưởng ban chỉ đạo lộ trình Bảo hiểm y tế toàn dân huyện Đắk R’Lấp giai đoạn 2012- 2020 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền trong việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện BHYT hộ gia đình phải xem công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu để đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân trên địa bàn; tích cực rà soát nắm bắt các hộ gia đình chưa tham gia BHXH, BHYT để khai thác và phát triển đối tượng. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho cơ quan Bảo hiểm xã hội cùng các đại lý thu phải hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao đặc biệt là trong những tháng còn lại của năm 2019. Phấn đấu đạt tỷ lệ 86,14 % theo Nghị quyết của huyện Đắk R’Lấp đề ra, tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân và Bảo hiểm xã hội cho mọi người lao động, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế xã hội.

Vũ Thị Nguyệt