Chi đoàn BHXH tỉnh Đắk Nông tổ chức chương trình Xuân tình nguyện năm 2020

08/01/2020 10:11 AM


Thực hiện Kế hoạch số 58-KH/ĐTN ngày 16/12/2019 của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông về việc tổ chức hoạt động tình nguyện mùa đông  năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020. Ngày 04/01/2020 được sự cho phép của Đảng uỷ BHXH tỉnh Chi đoàn Bảo BHXh tỉnh đã phối hợp với Chi đoàn Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Đắk Nông và Chi đoàn UBND xã Quảng Hoà tổ chức thăm và tặng quà các gia đình khó khăn trên địa bàn xã Quảng Hoà, huyện Đắk Glong. Tại buổi tình nguyện đoàn viên chi đoàn đã tổ chức thăm và tặng 10 phần quà bằng tiền mặt và các nhu yếu phẩm như: thịt heo, sữa, gạo, dầu ăn, bánh kẹo…. cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật với tổng trị giá các phần quà trị giá gần 6 triệu đồng.

 

Hình ảnh trao quà, các nhu yếu phẩm cho các gia đình khó khăn

Ngoài các nhu yếu phẩm và tiền mặt trao cho các gia đình khó khăn, tại buổi tình nguyện chi đoàn cũng đã lồng ghép tổ chức trao tặng hơn 300 bộ quần áo cũ được cán bộ viên chức trong cơ quan ủng hộ để bà con nhân dân trong xã lựa chọn và sử dụng theo nhu cầu cá nhân.

Hình ảnh bà con nhân dân lựa chọn quần áo

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh đã vượt qua mọi khó khăn về giao thông và thời tiết với mong muốn chung tay góp sức để giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón một cái tết ấm cúng hơn.

Buổi tình nguyện đã phát huy vai trò của Đoàn viên thanh niên khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nói chung và tuổi trẻ BHXH tỉnh Đắk Nông nói riêng đối với các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Hi vọng trong thời gian tới Đảng uỷ, lãnh đạo cơ quan BHXH tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để Chi đoàn xây dựng các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng ngày càng thiết thực và ý nghĩa hơn nữa.

Trần Văn Thoại