Ra mắt ứng dung Bluezone: Bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch bệnh Covid-19

29/04/2020 01:41 PM


Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa ra mắt ứng dụng Bluezone. Đây là một trong những giải pháp được các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển nhằm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ cộng đồng, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Bluezone là ứng dụng được cung cấp miễn phí cho người dùng Android và iOS. Những điện thoại cài đặt ứng dụng sẽ sử dụng công nghệ Bluetooth LE để giao tiếp với nhau để ghi nhận các trường hợp giao tiếp gần, vào lúc nào và trong bao lâu. Nếu khoảng cách tiếp xúc dưới 2 m sẽ được xác định là tiếp xúc gần.

Đây là giải pháp ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy). Theo đó, các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao nhiêu lâu.

Đây là công nghệ tối ưu, giúp kiểm soát các tiếp xúc gần. Khi phát hiện ca dương tính F0, thay vì cách ly cả nghìn người, chúng ta chỉ cần cách ly vài chục người. Sản phẩm này là sự tập hợp trí tuệ từ nhiều nhóm phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Người dùng tham gia vào cộng đồng Bluezone bằng cách cài đặt ứng dụng. Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi mọi người có tiếp xúc, ứng dụng trên điện thoại sẽ tự “nói chuyện” với nhau. Nếu phát hiện có sự tiếp xúc gần (trong khoảng cách 2m), thiết bị sẽ tự ghi nhận vào nhật ký. Nếu phát hiện ra một người nhiễm bệnh Covid-19 (F0), dữ liệu của người nhiễm bệnh đó sẽ được nhập lên trên hệ thống, từ đó chuyển xuống tất cả các thiết bị đang sử dụng.

Ứng dụng Bluezone trên máy sẽ so sánh dữ liệu của F0 với lịch sử tiếp xúc được ghi nhận từ trước. Nếu phát hiện thiết bị đã từng tiếp xúc với F0 trong thời gian đủ lớn, hệ thống sẽ báo cho người sử dụng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh (F1).

Ảnh minh họa

Bluezone có thể cung cấp cụ thể việc người dùng đã tiếp xúc với F0 vào lúc nào và trong khoảng thời gian là bao nhiêu lâu. Ứng dụng cũng sẽ cung cấp liên hệ của cơ quan y tế có thẩm quyền và khuyến cáo người sử dụng liên hệ để được hướng dẫn, trợ giúp. Khi cơ quan thẩm quyền nhận được dữ liệu của F1, họ sẽ tiếp tục nhập lên hệ thống để cảnh báo các F tiếp theo một cách nhanh chóng và chính xác.

Khi có F0, Người sử dụng sẽ biết ngay mình có thuộc diện F2, F3, F4... hay không. Khi người dùng kết nối với hệ thống, mạng lưới này mới đủ lớn để từ đó bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ cho cộng đồng.

Bộ TT&TT khuyến nghị toàn thể người dân hãy cài Bluezone cho mình và cho 3 người khác. Người dân có thể truy cập vào website Bluezone.vn để cài đặt ứng dụng. Bộ TT&TT kêu gọi người dùng chia sẻ ứng dụng này cho mọi người cùng biết bằng cách hashtag #Khautrangdientu #Bluezone #Baoveminh #Baovecongdong #Caicho3nguoi

 

 

https://baohiemxahoi.gov.vn/tintuc/Pages/kinh-te-xa-hoi.aspx?ItemID=14814