Đảng bộ BHXH tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

11/07/2019 10:02 PM


Chiều ngày 11/7/2019, Đảng bộ BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dự, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Võ Thị Ái Liễu, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Hồ Tấn Lộc, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh.
         
Tại Hội nghị, đồng chí Hồ Tấn Lộc thông qua dự thảo Báo cáo sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy BHXH tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị theo lĩnh vực được giao, an ninh quốc phòng; Các công tác xây dựng đảng, Công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng tổ chức đảng và đảng viên, Công tác kiểm tra, giám sát, Công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể trong 6 tháng đầu năm 2019 đã được nâng lên; góp phần tạo sự thống nhất về hành động trong toàn Đảng bộ BHXH tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng uỷ lãnh đạo chính quyền hoàn thành Nghị quyết đề ra và đạt được kết quả: công tác thu BHXH, BHYT, BHTN vượt 3,2%; tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN thấp hơn 0.48% so với kế hoạch giao; các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý KCB, giám định và thanh toán chi phí Khám chữa bệnh BHYT tiếp tục được củng cố và đẩy mạnh thực hiện, tỷ lệ liên thông dữ liệu giữa các cơ sở KCB với cơ quan BHXH đạt 96,43%. Bên cạnh đó, Công tác cải cách hành chính tiếp tục nâng cao chất lượng. BHXH tỉnh đã tiến hành rà soát và rút ngắn thời gian giải quyết đối với 03 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực thu BHXH, BHYT, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp. Triển khai xây dựng mô hình “Ngày không viết”. Theo đó, kể từ 01/3/2019, khi công dân đến yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại cơ quan Bảo hiểm xã hội vào ngày thứ Hai hàng tuần sẽ được hỗ trợ ghi các loại giấy tờ có trong thủ tục hành chính. Công dân chỉ việc ký tên hoặc điểm chỉ; nhận biên nhận hồ sơ. Triển khai hệ thống tương tác đa phương tiện giữa người dân, doanh nghiệp với cơ quan BHXH. Theo đó, người dân, doanh nghiệp, các cơ quan, tổ chức có thể tra cứu được thời gian tham gia BHXH, thời gian tham gia BHXH theo khoảng thời gian theo năm, thời hạn sử dụng thẻ BHYT, tra cứu hồ sơ và tình trạng hồ sơ đã nộp bằng cách nhắn tin tới số 8179 và 8079.
Cũng tại Hội nghị, các Chi bộ trực thuộc và đại diện Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thnah niên đã có những bài tham luận về công tác dân vận, công tác cải cách hành chính, công tác xung kích của thanh niên,...
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Tuấn, Đảng uỷ viên, Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm 2019, Đảng uỷ BHXH tỉnh tiếp tục tập trung lãnh đạo BHXH tỉnh phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Tỉnh uỷ, BHXH Việt Nam giao; thực hiện tốt Quyết định 856/QĐ-TTg ngày 10/7/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của BHXH Việt Nam theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và các văn bản hướng dẫn của BHXH Việt Nam. Đồng thời, bố trí, sắp xếp, điều động viên chức phù hợp, theo đúng hướng dẫn của Ngành. Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy BHXH tỉnh kịp thời triển khai, tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng cấp trên cho toàn bộ đảng viên trong Đảng bộ; làm tốt công tác chỉ đạo, lãnh đạo các các chi bộ trực thuộc trong việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; củng cố và duy trì mối quan hệ đoàn kết nội bộ trong các chi bộ và toàn Đảng bộ, lãnh đạo các đơn vị trong bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ chính trị nội bộ, giữ gìn trật tự, an toàn trong cơ quan; Thực hiện đúng kế hoạch, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 nhiệm vụ kiểm tra giám sát thường xuyên trong Đảng bộ, chi bộ; Định hướng chỉ đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên thường xuyên tổ chức sinh hoạt phù hợp với đặc điểm của các phòng; tạo mọi điều kiện để các tổ chức hoạt động có hiệu quả, đúng nguyên tắc; phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể.
Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm của Đảng bộ BHXH tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Dự, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh đề nghị Đảng uỷ BHXH tỉnh tiếp tục lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019; khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm như vẫn còn một số đảng viên chưa thật sự phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, còn thụ động, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm, phê bình ở một số ít đảng viên còn chậm…Cùng với đó, tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư; đẩy mạnh tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gương người tốt, việc tốt, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Đồng thời, hoàn thiện quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho nhiệm kỳ tới, trong đó chú trọng nguồn nhân lực trẻ có phẩm chất chính trị, đạo đức, chuyên môn tốt đáp ứng yêu cầu đặt ra.
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Võ Thị Ái Liễu đã ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên và ý kiến của đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh. Trong 6 tháng cuối năm 2019 có nhiều khó khăn và thách thức, để hoàn thành các nhiệm vụ được giao cần phải có sự cố gắng, nỗ lực của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn kết của tập thể, Đảng ủy sẽ tập trung chỉ đạo sâu sát hơn nữa trong công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Cũng tại Hội nghị, Đảng uỷ BHXH tỉnh đã tuyên dương 01 tập thể, 06 cá nhân là gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2019.
  Một số hình ảnh tại Hội nghị
Đồng chí Hồ Tấn Lộc thông qua dự thảo Báo cáo thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2019

Đồng chí Nguyễn Khắc Tuấn phát biểu tại Hội nghị


Đồng chí Nguyễn Văn Dự, Phó Bí Thư ĐUK CCQ và DN chỉ đạo tại Hội nghị


Đảng ủy BHXH tỉnh tuyên dương các cá nhân, tập thể có thành tích trong việc Học tập và làm theo Bác Chỉ thị 05

Vũ Mai