Hội thảo triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của BCHTW Đảng Khóa XII về cải cách chính sách BHXH

09/07/2018 10:01 AM


Ngày 04 tháng 7 năm 2018, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã tổ chức Hội thảo triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của BCHTW Đảng Khóa XII về cải cách chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội...

 
Ngày 04 tháng 7 năm 2018, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã tổ chức Hội thảo triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của BCHTW Đảng Khóa XII về cải cách chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội. Tham dự Hội thảo, có ông Phạm Trường Giang, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội (BHXH) Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, ông Ippei Tsuruga, chuyên gia cao cấp, Giám đốc Dự án ESSA Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của tổ chức ILO, cùng đại diện lãnh đạo các Ngành LĐ-TB và XH, BHXH, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành phố Miền Nam tính từ tỉnh Thừa Thiên- Huế trở vào.
 
 
Ông Phạm Trường Giang, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội (BHXH) 
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phát biểu tại Hội thảo
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Phạm Trường Giang, Vụ trưởng Vụ BHXH đã nêu rõ bối cảnh và sự cần thiết phải ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Đảng về cải cách chính sách BHXH, đồng thời khẳng định Nghị quyết số 28-NQ/TW là cơ sở vững chắc để xây dựng các chính sách về BHXH.
 
 
Ông Ippei Tsuruga, chuyên gia cao cấp, Giám đốc Dự án ESSA Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của tổ chức ILO phát biểu tại Hội thảo
 
     Ông Ippei Tsuruga chuyên gia cao cấp, Giám đốc Dự án ESSA Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của tổ chức ILO khẳng định: Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 đánh dấu bước tiến mới về an sinh xã hội. Ông nói: “Ở Việt Nam mặc dù đã có nhiều nỗ lực mở rộng diện bao phủ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội nhưng mới chỉ khoảng hơn 13 triệu người tham gia BHXH, chiếm khoảng 27% lực lượng lao động. Tổ chức Lao động Quốc tế đã hợp tác với Chính phủ Việt Nam đánh giá hệ thống BHXH và đưa ra các đề xuất cải cách BHXH ở Việt Nam. Tháng 5/2018, BCH Trung ương Đảng đã ban hành Nghị quyết 28-NQ/TW về cải cách chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội, hướng đến nâng tỷ lệ tham gia BHXH lên 60% vào năm 2030.  Đây là một bước tiến dài đưa Việt Nam tiếp cận đến các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế về an sinh xã hội. Chúng tôi xin cám ơn Chính phủ Việt Nam đã xem xét các khuyến nghị của ILO trong một loạt các chính sách mở rộng diện bao phủ BHXH phù hợp với chương trình nghị sự về Sàn an sinh xã hội phổ cập”.
 
 
Ông Nguyễn Hữu Thọ, chuyên viên Vụ BHXH trình bày nội dung cải cách chính sách BHXH theo Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018
 
     Trong phần báo cáo các nội dung cụ thể và chương trình hành động của Chính phủ, ông Nguyễn Hữu Thọ, chuyên viên Vụ BHXH đã nêu rõ các nội dung cơ bản về cải cách chính sách BHXH và bà Nguyễn Thị Diệu Hồng đã trình bày Dự thảo Chương trình hành động của Chính phủ về tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Đảng. Theo đó, sẽ phấn đấu đạt các chỉ tiêu cụ thể theo các giai đoạn đến năm 2021, giai đoạn đến năm 2025 và giai đoạn đến năm 2030.
 

Bà Nguyễn Thị Diệu Hồng trình bày Dự thảo Chương trình hành động của Chính phủ
 về triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018
 
     Tiếp theo là thảo luận theo Nhóm với các chủ đề khác nhau, các đại biểu đã nêu lên được những thuận lợi, khó khăn, thách thức, đồng thời đưa ra các giải pháp, khuyến nghị trong công tác truyền thông, công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, nhất là đối với các lao động yếu thế trong xã hội, công tác quản lý nhà nước về BHXH và nguồn nhân lực để thực hiện công tác BHXH.
     Phát biểu kết luận Hội thảo, ông Phạm Trường Giang đã ghi nhận, đánh giá cao sự hiện diện cũng như các ý kiến tham gia với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu. Đồng thời trong thời gian đến, sẽ tổ chức nhiều hội thảo theo từng chuyên đề chuyên sâu để nắm bắt được tình hình thực tế tại địa phương, cơ sở nhằm có định hướng tham mưu cho Đảng, Nhà nước về công tác BHXH, góp phần thực hiện mục tiêu BHXH toàn dân theo Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Đảng./.
     Một số hình ảnh tại Hội thảo:
 

Ông Nguyễn Văn Tiết, Phó Giám đốc BHXH TP Đà Nẵng 
trao đổi với ông Phạm Trường Giang, Vụ trưởng Vụ BHXH
 
 
Đại biểu các tỉnh, thành phố tham gia thảo luận theo Nhóm
 
 
Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB và XH TP Đà Nẵng 
phát biểu thảo luận tại Hội thảo                                                                                         
                                                                                
 Nguyễn Tân 
 

  • TIN BÀI LIÊN QUAN