Giãn cách xã hội không có nghĩa là không làm việc

21/04/2020 09:25 AM


Đây là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Phiên họp thứ 44 của Ủy ban TVQH, vừa diễn ra sáng nay (20/4).

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan Quốc hội và Chính phủ trong việc phối hợp điều chỉnh chương trình làm việc linh hoạt, phù hợp. Trong đó, các Ủy ban của Quốc hội đã họp trực tuyến để thẩm tra, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 nội dung trình ra Ủy ban TVQH. Nhiều nội dung lớn cũng được chuẩn bị theo cách thức làm việc mới, trình ra Quốc hội tại Kỳ họp thứ 9 sắp tới đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 chu đáo.

 

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Quốc hội, mặc dù phiên họp đã lùi một tuần so với dự kiến do tình hình dịch bệnh Covid-19 và trước đó Tổng Thư ký Quốc hội cũng đã có văn bản đề nghị các cơ quan bằng các hình thức thích hợp vẫn phải tiếp tục chuẩn bị các nội dung để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 cho Phiên họp này, nhưng cho đến ngày khai mạc, phiên họp vẫn còn thiếu nhiều tài liệu.

Do đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị cần chú ý vấn đề này để rút kinh nghiệm trong việc chuẩn bị tài liệu cho Phiên họp thứ 45 của Ủy ban TVQH và Kỳ họp thứ 9 của Quốc hội sắp tới. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh, nhưng các cơ quan vẫn phải duy trì công việc, không để chậm trễ, ách tác. Vì vậy, cần thay đổi phương thức làm việc để bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm việc chuẩn bị tài liệu cho phiên họp.

Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao tinh thần khẩn trương của Chính phủ trong tiếp thu ý kiến tại phiên họp bất thường của Ủy ban TVQH, sớm triển khai gói an sinh hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Tại phiên họp, Ủy ban TVQH cho ý kiến về 5 dự án luật, gồm: Dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (cho ý kiến lần 2); dự án Luật NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; dự án Luật Thỏa thuận quốc tế; một số vấn đề lớn của dự án Luật Thanh niên (sửa đổi).

Ngoài ra, Ủy ban TVQH cũng cho ý kiến về Dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 của Quốc hội; phân bổ, sử dụng số tăng thu và tiết kiệm chi của ngân sách Trung ương năm 2019; Báo cáo của Chính phủ về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em”. Đặc biệt, cho ý kiến về việc trình Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA); phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA); phê chuẩn gia nhập Công ước số 105 của Tổ chức Lao động quốc tế về xóa bỏ lao động cưỡng bức và Báo cáo chuẩn bị Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV.

Ngay sau phát biểu khai mạc, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Ủy ban TVQH cho ý kiến lần hai đối với dự án Luật Đầu tư theo phương thức công tư.

 

Nguồn: Baobaohiemxahoi.vn