Về giải pháp ứng dụng Bluezone trong phòng phống dịch COVID19

27/04/2020 10:29 AM


Sản phẩm ứng dụng Bluezone là sự tập hợp trí tuệ từ nhiều nhóm phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, gồm: Memozone, VNPT, MobiFone và BKAV. Thông qua sử dụng, người dùng có thể góp phần tự bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ mình, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ cộng đồng…

(Ảnh tham khảo)

Cũng theo Công văn số 475/THH-VP của Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin và Tuyền thông:

Ứng dụng Bluezone do BKAV chủ trì phát triển chính thức ra mắt vào ngày 18/4 vừa qua, sự kiện đã nhận được quan tâm, tham dự của Thủ tướng Chính phủ.

Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần. Nếu xuất hiện F0 từ dữ liệu do cơ quan có thẩm quyền nhập vào, hệ thống sẽ gửi đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Bluezone cũng có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1).

Bluezone có 05 đặc trưng quan trọng: (1) Bảo mật về dữ liệu: Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy của người dùng, không chuyển lên hệ thống. Chỉ khi người dùng trở thành F0 mới cần chia sẻ dữ liệu này cho cơ quan chức năng. (2) Không thu thập dữ liệu về vị trí của người dùng. (3) Ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19. (4) Minh bạch: Dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ. (5) Không tốn pin: Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy), do đó có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin.

Với nguyên lý hoạt động như trên, mạng lưới người dùng Bluezone càng lớn, Bluezone hoạt động càng hiệu quả, cộng đồng càng được bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ tốt hơn. Nếu mỗi người dân sử dụng smartphone cài đặt Bluezone cho mình và 3 người khác thì chỉ sau nửa tháng tất cả người dùng smartphone ở Việt Nam sẽ được bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ…

BBT