Toàn Ngành tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

17/04/2020 08:14 AM


BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện văn bản số 158/TB-VPCP ngày 16/4/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, BHXH Việt Nam yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là Thủ trưởng đơn vị) khẩn trương thực hiện những nội dung sau:

Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn và BHXH Việt Nam về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về việc CCVC, NLĐ lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch tại công sở và tổ chức thực hiện nhiệm vụ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm quyền lợi của đơn vị, DN, người tham gia theo quy định, đặc biệt là những nhiệm vụ liên quan đến việc hỗ trợ DN, người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch ứng phó, điều hành đối với các phòng nghiệp vụ, BHXH cấp huyện trong tình huống có cán bộ bị lây nhiễm, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 nếu dịch bệnh diễn biến xấu vẫn không ảnh hưởng đến giao dịch của đơn vị, DN và người dân.

Đối với các đơn vị thuộc địa bàn phải tiếp tục cách ly (nhóm địa phương có nguy cơ cao và có nguy cơ), thì tiếp tục xây dựng phương án và thực hiện việc bố trí CCVC, NLĐ làm việc tại công sở, làm việc trực tuyến tại nhà; tiếp nhận, giải quyết TTHC; giải quyết, chi trả các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn trục lợi hưởng BHXH, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho người tham gia… theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn tại các công văn của BHXH Việt Nam đã ban hành trước đó. Cụ thể: Công văn số 1058/BHXH-TCCB, Công văn số 1061/BHXH-PC, Công văn số 1068/BHXH-PC, Công văn số 1071/BHXH-BT, Công văn số 1072/BHXH-CSYT và Công văn số 1164/BHXH-PC.

Yêu cầu các đơn vị thực hiện từ ngày 16/4/2020 đến hết thời điểm phải cách ly (theo quy định về thời gian thực hiện cách ly xã hội của từng địa phương). Các đơn vị lập danh sách phân công lãnh đạo trực làm việc tại cơ quan trong thời gian cách ly xã hội gửi về Văn phòng BHXH Việt Nam theo email trước 15 giờ ngày 17/4/2020, để tổng hợp, theo dõi chung toàn Ngành.

Đối với các đơn vị không thuộc địa bàn phải tiếp tục cách ly (nhóm địa phương có nguy cơ thấp), thì tổ chức, triển khai các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ; phát huy tối đa tính năng, tác dụng của Hệ thống quản lý văn bản và điều hành, các phần mềm của Ngành, tăng cường làm việc trực tuyến để thực hiện giãn cách xã hội; đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia, địa phương và hướng dẫn tại các công văn của BHXH Việt Nam.

Trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2020, các đơn vị phân công, bố trí CCVC trực xử lý, giải quyết công việc và gửi danh sách về Văn phòng BHXH Việt Nam theo email trước ngày 28/4/2020 để tổng hợp. Trong trường hợp có tình huống bất thường ảnh hưởng đến quyền lợi của đơn vị, DN, người tham gia thì kịp thời báo cáo lãnh đạo Ngành để có phương án chỉ đạo xử lý.

 

Nguồn: Baobaohiemxahoi.vn