Hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đúng đối tượng, công bằng

05/05/2020 02:14 PM


Chiều 4-5, Thường trực HĐND thành phố tổ chức phiên họp giao ban Quý I năm 2020 với Tổ trưởng các Tổ đại biểu và Thường trực HĐND các quận, huyện nhằm nghe báo cáo kết quả giải quyết của UBND thành phố đối với các ý kiến, kiến nghị tại các cuộc họp giao ban trong năm 2019; tình hình tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của Thường trực HĐND các quận, huyện tại giao ban Quý I-2020; và các nội dung dự kiến kỳ họp thứ 14 (bất thường) HĐND thành phố. Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung chủ trì phiên họp.

Phiên họp giao ban Quý I năm 2020 của Thường trực HĐND thành phố với Tổ trưởng các Tổ đại biểu

và Thường trực HĐND các quận, huyện

Theo báo cáo, trong năm 2019, Thường trực HĐND thành phố đã chuyển UBND thành phố xem xét, giải quyết đối với 125 kiến nghị của Thường trực HĐND quận, huyện và Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố. Đến nay, UBND thành phố đã chỉ đạo giải quyết xong 84 kiến nghị và đang chỉ đạo các đơn vị xem xét, giải quyết, báo cáo kết quả trước ngày 31-5-2020 đối với 41 kiến nghị còn lại. Đồng thời, Thường trực HĐND thành phố đã giao các Ban của HĐND thành phố tiếp tục giám sát, báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị.

Một số kiến nghị đã được UBND thành phố chỉ đạo các ngành giải quyết xong như việc đề nghị thành phố có chủ trương sửa chữa, nâng cấp vỉa hè xung quanh Quảng trường 2/9 để nhân dân tập thể dục an toàn, tránh vấp ngã gây tai nạn; liên quan đến việc cho người nước ngoài thuê Nhà Văn hóa Lao động; việc xử lý các bãi đất trống để hoang tại 20 Lý Thường Kiệt, 13 Nguyễn Chí Thanh, 59 Lê Lợi…; nâng nền vỉa hè đoạn ngã ba Nguyễn Thành Hãn - Trưng Nữ Vương; lắp đặt biển báo đậu đỗ giao thông vào ngày chẵn, ngày lẻ trên tuyến đường Triệu Nữ Vương để giảm tải lượng xe ở tuyến đường này, tránh ùn tắt giao thông vào giờ cao điểm; lùi thời hạn đối với các trường hợp nợ tiền đất tái định cư đến cuối tháng 2-2021 theo Nghị định số 79/2019/NĐ-CP ngày 26-10-2019…

Tại phiên họp, Thường trực HĐND quận Liên Chiểu kiến nghị thành phố có chính sách hỗ trợ đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các hộ kinh doanh trên địa bàn quận chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong đó đáng chú ý là các trường hợp thuê đất, mặt bằng kinh doanh buôn bán, sản xuất… phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh; đối với cán bộ giáo viên, nhân viên mầm non ngoài công lập và nhân viên cấp dưỡng các trường tiểu học có tổ chức bán trú, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19. Đồng thời, đề nghị UBND thành phố nghiên cứu địa điểm quy hoạch xây dựng bệnh viện Phụ sản - Nhi thành phố để phục vụ cho nhân dân quận Liên Chiểu, cánh bắc Hòa Vang và vùng lân cận, cũng như quan tâm đến quy hoạch mạng lưới ngành giáo dục gắn với quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thường trực HĐND quận Sơn Trà cho biết, tuyến đường Vương Thừa Vũ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuy nhiên, bị khuất tầm nhìn nên thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Sở Giao thông Vận tải và Ban an toàn giao thông thành phố đã thống nhất lắp đặt 4 đèn tín hiệu vàng cảnh báo giao thông ngã tư đường Vương Thừa Vũ - Phó Đức Chính, nhưng  đến nay vẫn chưa thực hiện; đề nghị sớm triển khai. Đồng thời, đề nghị thành phố chỉ đạo chủ đầu tư rà soát và có giải pháp xử lý dứt điểm vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đối với gười dân đang sinh sống tại các khu nhà ở xã hội trên địa bàn quận như chung cư An Trung 2, Nesthome, Vicoland.

Ông Trần Văn Trường, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị Hoà Vang, nêu kiến nghị tại phiên họp

Thường trực HĐND quận Thanh Khê kiến nghị một số vấn đề liên quan đến môi trường như đề nghị UBND thành phố sớm triển khai quy hoạch theo Quyết định số 7384/QĐ-UBND ngày 15-10-2014 của UBND thành phố nhằm đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ sinh môi trường tại khu đất trống đường Vũ Quỳnh, phường Thanh Khê Tây; sớm cải tạo vỉa hè tuyến đường Lý Thái Tổ, Hùng Vương; cải tạo vỉa hè, cống thoát nước lòng đường tuyến đường Ông Ích Khiêm. Thường trực HĐND huyện Hòa Vang đề nghị UBND thành phố sớm giải quyết các vướng mắc liên quan đến việc tách thửa đất đối với trường hợp từ một thửa đất gốc, tách từ 5 thửa trở lên.

Về nội dung kỳ họp thứ 14 (bất thường) HĐND thành phố, dự kiến sẽ xem xét, cho ý kiến đối với 4 nội dung chính: Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045 để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định; quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án đầu tư công nhóm B; việc hỗ trợ các đối tượng do ảnh hưởng dịch Covid - 19; thảo luận một số nội dung liên quan đến các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm 2020 để chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm.

Liên quan đến việc triển khai thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ, hiện nay thành phố đang tập trung chi trả cho các đối tượng là người có công cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ xã hội với tổng số tiền dự kiến 111,4 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, đã chi trả cho đối tượng người có công được 31,29 tỷ đồng và bắt đầu chi trả cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ xã hội.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung hoan nghênh tinh thần chủ động, phát huy trách nhiệm của Thường trực HĐND quận, huyện trong thời gian qua, qua đó đã có sự phối hợp chặt chẽ với các Ban của HĐND thành phố, các Tổ đại biểu HĐND thành phố, các đại biểu ứng cử trên địa bàn địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ban hành kịp thời các kế hoạch giám sát cụ thể trên tinh thần thông báo kết luận của Thường trực HĐND thành phố. Đồng thời, có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời đề xuất những kiến nghị cụ thể, bức xúc, nổi cộm tại địa phương, cũng như đề xuất những vấn đề để Thường trực HĐND thành phố nghiên cứu đưa nội dung vào các phiên họp thường kỳ hàng tháng với UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung phát biểu kết luận phiên họp

Thời gian đến, Thường trực HĐND thành phố đề nghị Thường trực HĐND các quận, huyện tiếp tục phối hợp với các Ban HĐND thành phố giám sát các nội dung, vấn đề, vụ việc tồn đọng theo Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2020 của HĐND thành phố. Đồng thời, giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung, hiện nay, việc triển khai trên địa bàn thành phố chậm so với dự kiến và dự báo sẽ có nhiều có khăn, phức tạp, nhất là đối với đối tượng là người lao động mất việc.

Do vậy, cần có sự chỉ đạo, hướng dẫn, vào cuộc quyết liệt, thống nhất và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung đề nghị Thường trực HĐND quận, huyện tăng cường giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đúng đối tượng, mức hỗ trợ, công bằng và không để lợi dụng trục lợi chính sách, trong đó lưu ý: việc khảo sát thống kê, xét duyệt, xác nhận phải đúng đối tượng, không bỏ sót đối tượng; việc thực hiện hỗ trợ đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 công khai, minh bạch; triển khai niêm yết công khai danh sách hỗ trợ tại cộng đồng dân cư ở các địa phương theo quy định. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến bằng nhiều hình thức để các tổ chức, cá nhân và mọi người dân hiểu về chủ trương, chính sách hỗ trợ; không để xảy ra việc lợi dụng, trục lợi chính sách, gây mất trật tự xã hội, ảnh hưởng đến việc tổ chức đại hội Đảng các cấp.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung cũng đề nghị Thường trực HĐND quận, huyện chỉ đạo các địa phương rà soát tất cả các đối tượng, hộ gia đình trên địa bàn, ngoài các đối tượng được hỗ trợ, có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ thiếu đói để đề xuất hỗ trợ kịp thời; chủ động huy động nguồn lực xã hội hỗ trợ để thực hiện, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 ổn định cuộc sống người dân.

Theo Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung, các Ban HĐND thành phố cần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giám sát, đồng hành cùng Thường trực HĐND quận, huyện trong việc đề xuất, kiến nghị các vấn đề bức xúc của cử tri; tiếp tục giám sát và định kỳ báo cáo kết cho Thường trực HĐND thành phố đối với 41 kiến nghị còn tồn đọng tại các cuộc họp giao ban trong năm 2019 và 11 nội dung kiến nghị mới trong quý I năm 2020. Đồng thời, đề nghị các Tổ đại biểu chủ động phân công, đôn đốc tổ viên nghiên cứu kỹ tài liệu, đăng ký thảo luận tại kỳ họp thứ 14 (bất thường) HĐND thành phố.

 

Nguồn: danang.gov.vn