Bảo hiểm xã hội tỉnh Điện Biên: Thực hiện cấp thẻ BHYT qua mạng xã hội Zalo trong thời gian thực hiện cách ly xã hội

11/04/2020 09:41 AM


BHXH tỉnh Điện Biên triển khai giải pháp cấp bách trong việc cấp thẻ BHYT do hỏng hoặc mất thông qua mạng xã hội Zalo trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trong thời gian cách ly xã hội, khi có nhu cầu cấp lại Thẻ BHYT do hỏng hoặc mất, người tham gia BHYT chỉ cần Đăng nhập ứng dụng Zalo; Kết bạn với số điện thoại tiếp nhận thông tin của cơ quan BHXH tỉnh (0787.169.668); Thực hiện thao tác chụp hình Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân; Viết tin nhắn và gửi yêu cầu cấp thẻ BHYT do hỏng hoặc mất, kèm địa chỉ nhận Thẻ BHYT được cấp lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan BHXH sẽ thực hiện việc cấp Thẻ BHYT, đồng thời, chụp hình ảnh thẻ BHYT mới, gửi tin nhắn trả lời cho người yêu cầu cấp Thẻ. Thẻ BHYT cấp lại sẽ được cơ quan BHXH gửi qua dịch vụ Bưu chính theo địa chỉ đã được người yêu cầu cung cấp. Người dân có thể dùng hình ảnh Thẻ BHYT tạm thời do cơ quan BHXH gửi đến để sử dụng cho việc cấp cứu tại các Cơ sở Y tế.

Thời gian thực hiện việc cấp lại Thẻ BHYT do hỏng/mất theo hình thức này sẽ được BHXH tỉnh Điện Biên tổ chức thực hiện từ ngày 10/4/2020 đến hết thời gian cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về áp dụng các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. 

Tích cực cải cách thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người có Thẻ BHYT trong giai đoạn Toàn quốc thực hiện cách ly xã hội là giúp người tham gia BHYT được bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ sức khỏe cũng như được thụ hưởng đầy đủ chế độ, chính sách BHYT kịp thời, đúng quy định./.

Nguyễn Thị Nhung - Phòng Kế hoạch tài chính