BHXH Đồng Nai: Nỗ lực thực hiện chính sách an sinh xã hội trong mùa dịch Covid-19

22/04/2020 09:27 AM


Hôm nay (22/4) là ngày thứ ba Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND 03 Phường trên địa bàn thành phố Biên Hòa (Quyết Thắng, Hòa Bình và Tân Tiến) thực hiện tiếp nhận hồ sơ giải quyết các chế độ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp (BHTN) tại trụ sở UBND Phường nhằm giảm tải việc tập trung đông người trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ BHXH tỉnh Đồng Nai chuẩn bị thực hiện tiếp nhận hồ sơ BHXH, BHTN

Mặc dù đang trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 nhưng những ngày này người lao động vẫn đến liên hệ để nộp hồ sơ BHXH rất đông. Được biết, trong hai ngày 20 và 21/4, đã thực hiện tiếp nhận trên 1.300 hồ sơ BHXH, BHTN tại Văn phòng trụ sở BHXH tỉnh và UBND phường Quyết Thắng.

Nhờ việc tổ chức thêm các điểm tiếp nhận hồ sơ nên người lao động không phải chờ đợi lâu. Tại UBND phường Hòa Bình, TP. Biên Hòa sáng nay lực lượng Dân quân tự vệ và Đoàn Thanh niên cũng đã có mặt từ rất sớm để thực hiện đo thân nhiệt, hướng dẫn thực hiện rửa tay sát khuẩn và phát số thứ tự cho từng người trước khi vào cổng đồng thời hướng dẫn người lao động điền thông tin đầy đủ vào Đơn và ngồi chờ gọi tên để nộp hồ sơ, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 thực hiện việc giãn cách xã hội.  

Thực hiện đo thân nhiệt trước khi vào nộp hồ sơ tại trụ sở UBND 
Phường Hòa Bình, TP Biên Hòa

Thực hiện rửa tay sát khuẩn trước khi vào nộp hồ sơ

Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai Phạm Minh Thành cho biết: Việc tổ chức thêm điểm nộp hồ sơ tại 3 phường Quyết Thắng, Hòa Bình và Tân Tiến cùng với Văn phòng trụ sở BHXH tỉnh nhằm mục đích giãn số lượng người dân đến tụ tập đông tại một địa điểm. Thời gian sắp tới, BHXH tỉnh Đồng Nai sẽ tiến hành hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện giao dịch trực tuyến đối với các dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân trên Cổng dịch vụ công ngành BHXH, Cổng dịch vụ công quốc gia cũng như thực hiện trả kết quả thủ tục hành chính qua Bưu điện nhằm tạo thuận lợi cho người dân, tiết kiệm thời gian và chi phí khi thực hiện thủ tục hành chính.

Ngày 23 và 24/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh sẽ phối hợp với UBND phường Tân Tiến và tiếp tục phối hợp với UBND phường Quyết Thắng để thực hiện tiếp nhận hồ sơ BHXH, BHTN./.

 

Hồ Tú