Bảo hểm xã hội Huyện nhơn Trạch đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXHTN), BHYT hộ gia đình đến từng người dân.

10/04/2020 03:45 PM


Thời gian qua Bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXHTN), BHYT hộ gia đình là một trong hai trụ cột quan trọng của chính sách an sinh xã hội, trong đó, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT) đang là điểm tựa vững chắc cho cộng đồng, xã hội. Thời gian qua, những chính sách từ BHYT đã chia sẻ rủi ro, giảm gánh nặng chi trả từ tiền túi của người bệnh và tạo nguồn lực quan trọng để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nhờ BHYT mà nhiều trường hợp bệnh hiểm nghèo có cơ hội chữa trị và kéo dài sự sống.

Chị Dương Kim Hương- ấp Chính Nghĩa- xã Vĩnh Thanh- huyện Nhơn Trạch

Nếu không có BHYT chi trả chi phí khám chữa bệnh thì có lẽ gia đình đã không gồng gánh nổi và chị cũng không còn kéo dài sự sống đến hiện tại. Mang trong mình căn bệnh suy thận nặng, chị phải nghỉ việc tại công ty ở nhà chữa trị. Sau khi nghỉ việc công ty, chị tham gia BHYT tự nguyện để được hỗ trợ 1 phần chi phí thuốc men và chạy thận. Do không đủ điều kiện lên bệnh viện chạy thận nên hàng tháng chị lên bệnh viện lấy thuốc về nhà tự chạy bằng tay. Khó khăn chồng chất khó khăn khi bản thân chị giờ không thể làm công việc gì do bệnh tật, cộng với đứa con gái 18 tuổi bị bại não và bệnh tim bẩm sinh ngô nghê như đứa trẻ lên 3. Cuộc sống của gia đình này chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi từ công việc bấp bênh của chồng chị.

Hình ảnh con chị Kim Hương

Khó khăn, nợ nần do bệnh tật, nếu không có sự chung tay của BHYT thì có lẽ chị đã buông xuôi, mặc cho căn bệnh hoành hành. Được BHYT chi trả hơn 2 triệu đồng 1 tháng tiền thuốc men là 1 con số rất lớn với gia đình này. Ước mong lớn nhất của chị hiện tại là có được tiền để tham gia BHYT cho chồng chị để phòng khi ốm đau sau này.

Ông Hoàng Văn Giả- Ấp Thành Công- Xã Vĩnh Thanh- Huyện Nhơn.

Còn đây là trường hợp ông Hoàng Văn Giả sinh năm 1954 ngụ ấp Thành Công- xã Vĩnh Thanh. Từ khi nhà nước có chính sách cho người dân tham gia BHYT tự nguyện, ông đã mua cho cả gia đình để phòng khi bất trắc. Năm 2017, ông phát hiện bị ung thư hạch và tiểu đường, từ đó đến nay BHYT đã chung tay cùng gia đình chi trả tiền thuốc men cho ông. Hiện nay dù không thể đi đứng được nhưng ông vẫn còn khá minh mẫn và luôn thầm cám ơn BHYT- cứu cánh cho những bệnh nhân như ông.

Với những người bệnh có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở sẽ được BHYT thanh toán 100% chi phí. Như vậy, mỗi tháng tiền khám bệnh, thuốc men của ông gần 8 triệu đồng đều được bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thanh toán 100%.

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều trường hợp tham gia BHYT tự nguyện và BHYT tự nguyện đã đồng hành, chia sẻ chi phí khám chữa bệnh cho người tham gia. Hiện nay, hầu hết thuốc, dịch vụ kỹ thuật đều được quỹ BHYT chi trả khi khám chữa bệnh đúng tuyến. Với mức đóng không cao trên 800 ngàn đồng 1 năm nhưng khi không may mắc bệnh, kể cả những bệnh hiễm nghèo, có chi phí điều trị lớn, người tham gia BHYT tự nguyện sẽ được khám chữa bệnh chu đáo, không phân biệt giàu nghèo.

Ông Mai Thanh Minh Phó giám đốc BHXH Huyện Nhơn Trạch (ngồi hàng ghế trong bên phải).

Tại BHXH huyện Nhơn Trạch, năm vừa qua, tổng số người tham gia BHXH, BHTN, BHYT là gần 187 ngàn người, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó số người tham gia BHYT là gần 186 ngàn người, tăng 11.810 người và tăng 6,8% so với năm trước. Nhiều người dân hiện nay đã hiểu được lợi ích của BHYT tự nguyện mang lại và tham gia cho bản thân và gia đình.

Thời gian qua, chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế nói chung, việc triển khai thực hiện bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế tự nguyện ở huyện Nhơn Trạch nói riêng đã đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần giúp người dân tiếp cận gần hơn với các dịch vụ y tế, có điều kiện nâng cao chất lượng chăm sóc khỏe.

 Với mức đóng 804.600 đồng/năm, người tham gia BHYT tự nguyện được thanh toán số tiền khám chữa bệnh không giới hạn, có thể lên tới hàng tỷ đồng/năm, từ sự chia sẻ của cộng đồng. Qua đó, BHYT đã giúp nhiều người vượt qua khó khăn khi chẳng may ốm đau, tai nạn.

 

Minh Khai