Bảo hiểm xã hội huyện Cao Lãnh: Đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT trong thời gian cách ly xã hội phòng chống dịch Covid -19

23/04/2020 08:17 AM


Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19, cán bộ viên chức và nhân viên cơ quan BHXH Cao Lãnh cố gắng ứng dụng công nghệ thông tin, tận dụng tối đa hiệu quả của công tác cải cách thủ tục hành chính, lợi thế của bưu điện văn hóa xã để giao nhận hồ sơ và cập nhật kịp thời danh sách người tham gia BHYT đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 gia hạn và cấp thẻ kịp thời nhưng vẫn đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đúng các biện pháp phòng chống dịch covid theo qui định của Bộ y tế.

Do tháng 4 là tháng đầu quý lại là thời điểm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Chính phủ nên nếu người dân có nhu cầu thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu thì nhân viên đại lý thu sẽ tiếp nhận và chuyển về bưu điện văn hóa xã sau đó chuyển về cơ quan BHXH. Thẻ BHYT sau khi cơ quan BHXH in xong sẽ chuyển về Bưu điện văn hóa xã và giao cho người tham gia. Theo số liệu thống kê từ ngày 01/04/ - 15/04/2020, cơ quan BHXH huyện Cao Lãnh đã nhận được 609 hồ sơ trong đó có 443 hồ sơ điện tử và 166 hồ sơ giấy tập trung chủ yếu ở lĩnh thu và sổ, thẻ.

Bên cạnh đó, cơ quan BHXH huyện cũng tăng cường công tác phối hợp với Đài truyền thanh huyện, xã thông tin về  việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4,5/2020 trong thời gian phòng, chống dịch Covid – 19. Bưu điện huyện Cao Lãnh đã bố trí nhân viên liên hệ và trực tiếp đến nhà của từng đối tượng để chi trả. Bà Võ Thị Kim Thoa – nhân viên Bưu điện huyện Cao Lãnh chia sẻ: “ Khi mình đến nhà để thực hiện chi trả thì các cô, bác rất vui mừng vì nhận được 2 tháng tiền lương mà không phải đi tới, đi lui. Các cô, bác cũng biết tình hình dịch bệnh hiện nay rất phức tạp nên cũng rất chia sẻ và thông cảm cho ngành. Bản thân tôi thì việc chi trả này mặc dù vất vả hơn so với trước nhưng nhìn cô bác vui tôi cũng vui”. Hiện tại, Bưu điện huyện đã thực hiện chi lương hưu đến cán bộ hưu trí đạt 98%, còn lại do đối tượng không có nhà và đã hẹn ngày để đến chi trả. Dự kiến đến ngày 30/4/2020 BHXH huyện sẽ hoàn tất việc chi lương hưu tại nhà cho 808 người với tổng số tiền hơn 7,6 tỷ đồng.

Hơn lúc nào hết, trong thời gian này việc thực hiện tốt nhiệm vụ của mỗi cá nhân trong việc phối hợp phục vụ tốt các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội đã góp phần chung tay với cả nước phòng chống dịch COVID-19 đồng thời  đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT.

Tuyết Hương