Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang đẩy mạnh công tác truyền thông phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

17/03/2020 06:16 PM


Trong tình hình đại dịch Codvid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp trên địa bàn các địa phương cả nước cũng như các nước trên thế giới, việc tổ chức những Hội nghị tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT không phải là phương án thích hợp trong thời điểm hiện tại.

Để khắc phục những khó khăn do dịch bệnh mang đến, tiếp tục duy trì và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN  theo đúng kế hoạch của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và chỉ tiêu của UBND tỉnh Hà Giang giao thì ngành BHXH cần có các giải pháp tuyên truyền trong ngắn hạn bằng nhiều biện pháp, hình thức linh hoạt tùy vào hoàn cảnh để truyền tải được cho người dân nắm bắt được và đăng ký tham gia.

Cụ thể, BHXH tỉnh Hà Giang tập trung vào công tác truyền thông về tính ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện bởi đây là nhóm đối tượng tiềm năng rất lớn mà Đảng và Nhà nước ta đang hướng tới với mục tiêu từng bước mở rộng vững chắc diện bao phủ BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.

 

(Cán bộ phòng Truyền thông & PTĐT – BHXH tỉnh trong 1 buổi tuyên truyền)

Việc tuyên truyền cần nhấn mạnh rõ những lợi ích thiết thực cơ bản do BHXH tự nguyện mang lại như:

BHXH tự nguyện là một chính sách lớn, thiết thực và nhân văn của Đảng và Nhà nước ta nhằm góp phần ổn định cuộc sống của người lao động khi về già. Đây là loại hình bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm do người lao động tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của bản thân để hưởng các chế độ theo quy định.

Người tham gia BHXH tự nguyện được hưởng lương hưu, trợ cấp một lần và trợ cấp tử tuất; được cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT khi nghỉ hưu và hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh như những người tham gia BHXH bắt buộc. Đặc biệt, loại hình bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm này có nhiều ưu việt trong việc giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già, giúp ổn định cuộc sống cho mỗi người khi hết tuổi lao động. Đây là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước để từng bước giảm đi sự phân hóa giàu nghèo, tạo ra một “mạng lưới an sinh” để không ai bị rơi xuống đáy xã hội, không ai bị bỏ lại phía sau trên con đường phát triển của đất nước.

Song song với hình thức  tuyên truyền trực quan bằng các ấn phẩm thông qua lắp đặt hệ thống panô, áp phích, băng rôn trên các đường phố, trụ sở trường học, UBND các phường, xã… BHXH tỉnh cũng tổ chức các nhóm tuyên truyền lưu động để phát tờ rơi tuyên truyền đến các khu dân cư, hộ gia đình trên địa bàn để trực tiếp giải thích những vướng mắc cũng như hỗ trợ người dân đăng ký tham gia. Với phương châm mỗi cán bộ ngành BHXH là một tuyên truyền viên, là những người am hiểu tận tường về chế độ chính sách của ngành để "gieo mầm BHXH"  thay đổi nhận thức cho người dân.

Toàn thể cán bộ công chức viên chức BHXH tỉnh Hà Giang vẫn đang không ngừng  nỗ lực, quyết tâm vượt mọi khó khăn thách thức trong tình hình mới để hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm 2020 đã đề ra, đồng thời từng bước hiện thực hóa các mục tiêu mở rộng đối tượng tham gia BHXH theo tinh thần Nghị quyết số 28/NQ-TW.

Đỗ Hữu Thuận - phòng TT&PTĐT - BHXH tỉnh Hà Giang

  • TIN BÀI LIÊN QUAN